Good night, the World!

Tôi đi ngủ nhé.  Với các bạn ngày vừa bắt đầu.  Tôi ngủ như gà ấy, trời chạng vạng là gà vào chuồng.  Chỉ khoảng hai ba giờ sáng là tôi làm chuột chạy vòng quanh nhà đôi khi tìm thức ăn.  Trước khi đi ngủ xin kiểm sơ ngày hôm nay tôi đã làm gì.  Như một đào cải lương trước khi chết còn ca ba câu vọng cổ.  

Sáng tôi đi thư viện mang về một lô phim và phim tài liệu về khiêu vũ.  Tôi muốn viết một bài về tango.  Từ thư viện ra tôi đi chợ, về nhà tôi đi bộ khoảng một giờ.  Ăn tối là bánh cuốn người ta tráng sẵn mua ở tiệm Tàu tôi chỉ hấp giá, thái giò lụa, và rau thơm.  Nước mắm đã pha sẵn từ trước.  Thường thì ăn bánh cuốn người ta dùng lá quế hay húng.  Tôi vì muốn trồng một ít rau răm nên mua rau răm về ngắt ngọn, lấy gốc đem trồng, còn ngọn thì ăn bánh cuốn.  Hì hì, người lười biếng nên ăn gì cũng được miễn là không mất công mất thì giờ với chuyện ăn.  

Xem phim Love Story.  Ali McGraw và Ryan O’Neal trông rất đẹp.  McGraw có đôi chân dài như chân cò.  Bây giờ già xem lại thấy phim có vẻ cải lương quá.  Hì hì.  Yêu có nghĩa là không bao giờ phải nói rất tiếc.  Ngày xưa người ta dịch thế.  Tôi nghĩ nếu tôi dịch có lẽ tôi sẽ nói khác đi.  Yêu có nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc.    

Hết Love Story tôi xem Girl with a Pearl Earring nói về một cô gái đẹp làm đầy tớ cho gia đình của một họa sĩ danh tiếng.  Vì cô quá xinh đẹp nên tạo cảm hứng cho họa sĩ vẽ và bẩm sinh cô cũng có năng khiếu mỹ thuật.  Và vì thế vợ của họa sĩ lên cơn ghen và đuổi cô ra khỏi nhà.  Bà vợ gào lên tại sao anh không vẽ tôi.  Trời, tại vì bà vợ sau bảy lần sinh đẻ đã hết đẹp nên không còn gợi cảm hứng nữa.  Cái đẹp khi đã bị sở hữu rồi thì không còn hấp dẫn nữa.  Và tôi lại xem phim về du lịch Turkey lần nữa.  Mỗi lần xem khám phá ra thêm một vài chi tiết mà lúc chưa đọc quyển Snow không thấy nó quan trọng. 

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s