Cell Block Tango

Nếu nói về mức độ tối tăm độc ác tội lỗi của thế giới sân khấu, Chicago tối tăm, độc ác, tội lỗi hơn Moulin Rouge.  Trong Moulin Rouge khi ghen tuông người ta dằn dỗi, khóc lóc.  Trong Chicago người ta không ngần ngại giết người.  Tuy nhiên Moulin Rouge là bi kịch, trong khi Chicago người ta biến bi kịch thành hài kịch vì thế phần thú vị có phần tăng lên vì người ta không còn cảm thấy giết người là một tội lỗi ghê gớm nữa!

Velma Kelly (Catherine Zeta-Jones) sau khi bắn chết người đi lên sân khấu diễn tuồng như không có gì xảy ra.  Roxie Hart (Renee Zellweger) đứng xem mà mơ ước được diễn xuất trên sân khấu như Velma.  Ước mơ được làm diễn viên đã đẩy Roxie và chỗ bị lợi dụng.  Fred Casely dụ dỗ Roxie ngủ với hắn thì hắn sẽ giới thiệu người quen để Roxie được diễn xuất như Velma vậy.  Khi phát giác là Fred chỉ dối gạt và hắn lại ruồng rẫy đánh đập Roxie, cô lấy súng của chồng bắn Fred chết.  Khi vào tù Roxie gặp Velma, thần tượng của mình ở chung tù ở County Cook.  Đêm đầu tiên ở trong tù Roxie bị nhốt chung với 6 người đàn bà mang tội sát nhân.  Có người đã bị tuyên án và nếu kháng án không thành công sẽ bị tử hình.  Sáu người này ở trong nhóm gọi là Cell Block Tango.  Và màn biễu diễn tango được dùng để kể lại câu chuyện họ đã giết người như thế nào.

Họ bắt đầu bằng những tiếng hầu như vô nghĩa Pop, Six, Squish, Uh-Uh, Cicero, và Lipschitz.

Tất cả những người này đều có chung một câu chuyện được diễn tả bằng một bài hát chung.

“Hắn biết chuyện sẽ xảy ra như thế.  Hắn chỉ có thể tự trách mình mà thôi. Nếu mà bạn ở vào lúc ấy.  Nếu mà bạn nhìn thấy chuyện xảy ra.  Bạn cũng sẽ làm như chúng tôi thôi.”

Liz là người giải thích chữ Pop.  Bernie, chồng hay người yêu của cô, hay ăn kẹo chewing gum và thổi miếng gum nghe pop.  Có một ngày cô đi làm về mệt mỏi, khó chịu mà anh ta cứ nằm ườn trên ghế sô pha tay cầm lon bia, miệng thổi kẹo cao su nghe pop pop.  Cô tức mình hăm dọa anh mà còn làm thế thì sẽ biết tay tôi.  Khi anh ta pop, cô với tay lấy cây súng trường treo trên vách tường.  Cô bắn hai phát dọa thôi nhưng vào đầu anh ta.

Annie giải thích chữ six.  Cô gặp Ezekiel Young ở Salt Lake Ciyt hồi hai năm về trước.  Anh ta nói anh ta độc thân.  Hai người thích nhau và bắt đầu sống chung với nhau.  Cô phát giác là anh có sáu vợ vì thế cô cho anh uống thuốc độc.

June giải thích chữ squish.  Cô đang đứng trong nhà bếp thái thịt, thì anh chồng ở đâu chạy về và lên cơn ghen bóng gió.  Anh ta buộc tội June đã ngoại tình với anh bán sữa xong rồi anh ta chạy lủi vào con dao thái thịt của June mười lần.

Hunyak là một người Hungary nói uh-uh.  Cô là vũ nữ ballet.  Cô nói tiếng Hung nên không ai hiểu cô nói gì chỉ biết cô khóc và trả lời là cô không có tội khi có người hỏi cô có giết người hay không.

Velma giải thích chữ Cicero.  Velma có người em gái tên là Veronica, thường hay diễn chung với cô trên sân khấu.  Chồng của Velma tên là Charlie thường đi chung với đoàn diễn.  Họ diễn chung nhiều vở kịch trong đó có nhào lộn nhiều thế có tên là tách rời, dang tay chân như con ó đang xòe cánh, lộn người ra phía sau, v.v…  một hôm họ đang ở trong khách sạn Cicero, Velma đi lấy thêm nước đá, khi trở về cô thấy Charlie và Veronica đang làm động tác số 17 và ó bay.  Cô giận đến độ cô quên tất cả mọi việc chỉ khi cô rửa tay dính máu cô mới biết là hai người kia đã chết. Họ là những người đã ngắt một cánh hoa đang hồi đẹp nhất và vùi dập nó thế thì tại sao người ta lại bảo tôi là kẻ sát nhân chứ?

Mona là người giải thích chữ Lispchitz.  Cô yêu anh ta nhiều hơn cô có thể nói thành lời.  Anh ấy là một người rất nghệ sĩ, một họa sĩ rất  nhạy cảm.  Nhưng anh ta đang cố gắng tìm kiếm chính bản thân mình.  Đêm nào anh ấy cũng đi để tìm chính mình và trên đường anh gặp Ruth, Gladys, Rosemary và Irving (ba người đàn bà và một người đàn ông)  Tôi đoán là chúng tôi nên chia tay vì chúng tôi không có cùng quan điểm nghệ thuật.  anh ấy nhìn thấy anh ấy còn sinh động trong khi tôi nhìn thấy anh ta đã chết.

Phần Ba trong loạt bài Tango.  Còn tiếp.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s