Lịch Sử Tango

Tango là tên của một loại nhạc và cũng là tên của một cách khiêu vũ áp dụng với loại nhạc này.  Ngày nay Tango nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, được biểu diễn ở những viện ca kịch âm nhạc hay những sân khấu nổi tiếng trên toàn cầu, tuy nhiên Tango xuất thân từ xóm nghèo lao động ở Buenos Aires , thành phố lớn nhất và thủ đô của Argentina . 

Đầu thế kỷ hai mươi, một số ban nhạc và  nghệ sĩ Tango sang Âu châu trình diễn.  Ngay lập tức họ chinh phục dân Paris , sau đó đến London và Berlin .  Vào cuối năm 1913 họ đến New York . 

Tango trải qua những thời kỳ khi thịnh vượng khi suy thoái theo thời thế và biến cuộc chính trị ở Argentina , một trong những lý do rõ rệt nhất là chính quyền cấm dân chúng tụ họp đông đảo.  Năm 1983, sau khi chương trình khiêu vũ Tango Argentino được Claudio Segovia và Hector Orezzoli thực hiện ở Paris ,  Tango nổi tiếng và trở nên thịnh hành khắp nơi trên thế giới. 

Năm 1990, vũ sư Miguel Angel Zotto and Milena Plebs thành lập đoàn vũ Tango X 2 kết hợp với những bước Tango tân kỳ đầy sáng tạo với Tango Milongas cổ truyền dựa vào những công trinhd nghiên cứu và thu thập rất nhiều kiểu Tango.

Có rất nhiều chương trình Tango được trình diễn khắp nơi trên thế giới, trong đó có các chương trình ca nhạc ở Broadway như Tango Argentino, Forever Tango, Tango X 2, và Tango Pasion.

Tango có rất nhiều cách bởi vì môn nghệ thuật khiêu vũ này đã được phát triển và tiến hóa từ rất nhiều quốc gia bởi nhiều giai cấp do đó có nhiều màu sắc văn hóa khác nhau, trong đó có trang phục biễu diễn.  Tuy nhiên, nghệ thuật biễu diễn có thể đơn giản hóa bằng hai cách trình diễn.  Biểu diễn mở (lead and follow), người nam sẽ là người dẫn bước và người nữ sẽ đi theo, giữa hai người sẽ có một khoảng cách.  Trong biểu diễn kín, thân thể giữa hai người sẽ tiếp xúc với hoặc là ở phần ngực (Argentino tango), hoặc là tiếp xúc ở vùng hạ bộ và đùi (thịnh hành ở Hoa Kỳ và thế giới).

Một vài loại tango thịnh hành là :  Tango Argentino, Tango Oriental (uruguayo), Tango Milonguero (Tango Apilado), Ballroom Tango, và Finnish Tango. 

(Nguồn Wikipedia)