Eastern Redbuds

54321

Người ta nói xuân du phương thảo địa thật là không sai lầm chút nào hết.  Ở đây đất trời thiên nhiên rạng rỡ.  Cỏ xanh mọc khắp nơi.  Buổi trưa đi ngang nhà hát thành phố Newark thấy bãi cỏ dài xanh ngăn ngắt, xanh đến rợn chân trời. Còn hoa thì khắp nơi nở như những nụ cười, ngõ ngách nào, khúc đường nào, quẹo trái quẹo phải, nhìn xa nhìn gần đều thấy hoa. Hoa kín cổng cao tường.  Hoa mọc dại dọc theo đường, ở những ven rừng, dưới chân cầu.  Ở đâu cũng thấy hoa đủ thứ màu.

Hôm nay đăng hình một loại hoa dại nở sau anh đào nhưng mới nhìn dễ lầm tưởng anh đào.  Tên là Eastern Redbuds có nghĩa là những mầm nụ lá hay hoa màu đỏ của phương Đông. Tên là búp đỏ nhưng nó màu hồng tim tím .  Nở sau anh đào nhưng rất lâu tàn.  Hoa như những hạt bắp đeo chi chít trên cành.  Có những cây già lâu năm rất to tàn rộng nhìn chỉ thấy hoa.  Thường nó nở khi trời lạnh cây chưa ra lá nhưng năm nay có vài ngày ấm sớm, lá thấy vậy mọc vội vàng nên chi lấp cả hoa.  Có nhiều cây đào bây giờ trời lạnh trở lại hoa mọc chen trong lá bùm xùm.  Redbuds vì cánh hoa nụ hoa rất nhỏ nên dễ bị lá che khuất.  Là một thứ cây dại nhưng mọc rất khỏe, mùa thu lá trở màu không đỏ thắm nhưng hồng, có đậm có nhạt có hồng vừa như môi người đẹp, hehe, redbuds là một thứ hoa dại nhưng rất tự tin.  Nó cũng ngạo nghễ giữa đất trời như bảo rằng tôi cũng nở hoa cũng đẹp chẳng kém gì anh đào lại dai sức lâu tàn.  Tôi cũng điểm trang cho vẻ đẹp của thiên nhiên.

Chung quanh nhà tôi cũng có mấy cây.  Đứng trong nhà xe nhìn qua cửa sổ thấy một cây nên xách máy chụp hình chụp luôn mấy cây gần đó.  Nhưng mà cây nào cũng từa tựa nhau.  Dù cây có to hơn thì cũng khó chụp vì hoa nhỏ bị lá che khuất.

Còn tấm ảnh cuối thì bạn thấy, không phải hoa, hihi, mà là con nai.  Khoảng rừng sau nhà tôi có nhiều loại thú rừng.  Nai thường về mỗi khi mùa thu rét mướt đi từng đàn năm sáu con.  Lúc sau này chúng bị xe tông chết rải rác dọc theo xa lộ rất nhiều.  Lúc trước khi người ta chưa về khu này ở đông mùa xuân gà rừng dẫn nhau đi cả bầy kêu cù tác cù tác.  Lúc sau này không thường khi gặp gà rừng, nhưng nai sóc chim vẫn còn lảng