Tulips, Dogwoods, Oaks, Azelas

1

Hoa Tulip trắng, hay Uất Kim Hương, được trồng chung quanh những gốc cây dọc theo dãy nhà ở những con đường con gần Central Park, Park Avenue và đường thứ 5 (Fifth Avenue).  Đây là khu nhà giàu! Hề hề, không biết nói gì hơn là giàu, giàu ghê lắm so với bọn mình.  Uất Kim Hương có nhiều loại.  Có loại màu tím thẫm nhìn tưởng như màu đen đó là loại hoa mà ngày xưa cô bé Belle đòi ông bố phải tìm cho mình để làm quà.  Ông bố bị quái vật bắt và cô Belle phải đến chuộc tội sống với quái vật về sau yêu anh quái vật và nhờ thế anh trở lại thành hoàng tử.

2
Phía sau xa xa những cây anh đào hoa kép nở xum xuê trĩu xuống

3

Uất Kim Hương màu đỏ được trồng ngay lối vào của Central Park.  Đây là công viên ở ngay giữa Manhattan là công viên to nhất thành phố New York.

4

Dogwood hồng.  Khác với anh đào hồng thường nở xum xuê trĩu cành.  Dogwood nở ít hơn, thưa thớt hơn vì thế nhìn thấy có vẻ thanh thoát hơn.

5

Dogwood chụp gần

6

Dogwood trắng khi chưa nở hoa trọn vẫn còn màu xanh lá cây.  Lá của dogwood là lá kép nhìn xa theo chiều nghiêng giống như đàn bướm xanh về đậu trên cây.  Rất xinh.

7

Hoa của cây sồi

8

Azelas tự điển dịch là cây khô thuộc họ đỗ quyên.  Thôi thì cứ gọi nó là đỗ quyên cho đẹp.  Thường thì người ta nói đỗ quyên gọi hè thì có lẽ đó là tên của loại chim chứ ở đây azelas nở mùa xuân đủ thứ màu, tím hồng trắng đỏ cam.  Loại có màu hồng thắm còn gọi là hot pink rất nhiều thấy khắp nơi. Nhà nào có vài bụi hoa này thấy cũng quyến rũ sáng rực cả một góc đường.