Những người đi ngang New York ngày 11 tháng 4 năm 2010

1
Cô nhóc tì này đang pose cho bố mẹ.  Mình đi ngang thấy vậy chụp liền một tấm.  Định chụp cả bố mẹ của cô nhưng thấy họ bận rộn ngắm con. Cô bé tí hon này cũng đã biết điệu bộ lắm rồi.  Biết là mình được bố mẹ chiêm ngưỡng. Giời ạ, mặt cô cứ vênh lên và bố mẹ cô  như cao lên cả mười trượng. Ảnh chụp ở những bậc thềm dẫn vào thư viện New York, đồ sộ và là một trong những nơi đáng thưởng ngoạn.
2
Cứ đi một vòng các thành phố lớn, bạn sẽ gặp một cảnh tượng rất quen mắt là một nhóm đa số là các chú bé trẻ quay quần lại múa trên đường phố.  Kiểu múa này gọi là break dancing. Họ quay như con vụ, có khi biễu diến bằng đầu, xoạc chân, bẻ mình, đi những bước moon walk như Michael Jackson. Người xem có khi cho tiền.  Nhạc từ một cái máy xách tay gọi là boom box.
3
Hai cô gái chạy bộ một hồi mỏi chân ngồi đây nói chuyện bồ bịch.
4
Trước ngôi nhà Rockerfeller, đây là nơi tụ họp của nam thanh nữ tú và người viếng New York thường viếng nơi này.  Mùa Đông có cây Noel nổi tiếng vì là truyền thống của thành phố New York.  Người ta cũng đến để trượt băng vòng quanh cây Giáng Sinh.
5
Anh này dẫn người yêu và dắt chó qua đường.  Anh thuộc nhóm người bảo về phụ nữ và súc vật, nói theo kiểu mỉa mai của những người yêu nữ quyền (theo chiều ngược lại).
6
Phơi nắng một mình.  Trông cô có vẻ gì ung dung, thoải mái, không vướng bận.
7
Họ yêu nhau.
8
Họ đã yêu nhau lâu, thân thuộc đến độ họ có thể tạm thời quên nhau khi đi bên nhau.
9
Dường như họ cũng một thời yêu nhau, ngày xa xưa.