Sáng Thứ Bảy nói chuyện một mình

Mưa từ suốt đêm hôm qua. Sáng sớm nằm nghe mưa nhỏ giọt bồm bộp lên cây cối, mái nhà, tưởng tượng lá và hoa đang uống ừng ực nước mưa lạnh để lấy sức sống trồi dậy sau mùa đông. Nước chảy tạo thành những con suối nhỏ chảy róc rách từ trên đồi xuống. Và tiếng còi xe lửa chạy trong đêm. Nhà tôi gần trạm xe lửa, nhưng tuyến xe lửa này không có những đoàn xe lửa chở hàng. Xa hơn nhà tôi chừng nửa giờ lái xe có một tuyến xe lửa khác và tuyến này có đoàn xe lửa chở hàng chạy ngang. Tiếng xe lửa này mới hay, vì có nhiều toa nên nghe tiếng xập xình và tiếng còi vang trong đêm rất hay. Vì mình ở xa nên không phiền, tiếng xập xình dường như êm tai chứ ai ở gần chắc là không ngủ yên.

Cô con gái lớn của tôi mới cho lái xe chưa đầy ba tháng đã làm tanh banh cái xe không còn sửa được. Tiền sửa xe bây giờ mắc hơn giá trị cái xe. Con cái làm mình nghèo đi rất mau chóng.

Tôi ít khi tin vào những phương pháp ăn kiêng bớt mỡ sụt cân nhưng tôi luôn luôn kiểm soát chặt chẽ chuyện ăn uống. Buổi sáng chỉ ăn sữa chua và trái cây. Bữa trưa ăn cơm nhiều rau. Buổi tối ăn uống bình thường cơm trắng thịt cá. Cuối tuần có ông về thì nấu phở nấu miến. Tôi để ý thấy những món phở hay bún có vẻ như làm tôi tích lũy nước trong cơ thể. Buổi sáng mặc quần áo có vẻ chật hơn. Buổi trưa, sau khi uống trà và cà phê thì trở lại bình thường vì bớt nước trong cơ thể. Tôi ăn gạo lức nhưng cứ quên nấu hoài và cô nhỏ thì không ăn gạo lức nên hễ thấy cơm trắng thừa ra tôi lại phải ăn vì bỏ uổng. Cô lớn thì thích ăn pasta những loại mì nuôi kiểu Ý nên tự động nấu ăn. Kể từ ngày thứ Ba vừa qua tôi ăn trở lại gạo lức, không pha nếp, chỉ ngâm một ngày và nấu nhiều nước.  Ngày hai lần ăn gạo lức buổi trưa và buổi tối. Buổi trưa không ăn cá thịt. Buổi tối ăn ít. Chỉ mới mấy ngày mà tôi đã xuống một kí lô rưỡi.  Buổi trưa đi bộ được hai lần. Không thấy đói nên ăn cũng ít đi. Có lẽ vì gạo lức nhiều fiber nên làm lâu đói nhưng không thấy mệt. Chia sẻ với các bạn chuyện có thật, không quảng cáo dùm ai hết để các bạn nếu muốn thì thử xem.  Cái cảm giác thong thả khi mặc cái quần jean trước kia (hơi khít khao) thấy dễ chịu lạ lùng.

Con mèo sáng nay chủ nó ngủ muộn chỉ có nó và tôi, nó thong thả leo lên lòng tôi ngủ ngáy khò khò. Tôi tê chân nên thả nó xuống. Mấy hôm trước trời nắng ấm, thả nó ra ngoài nó bắt được con chim blue jay. Tôi thấy nó ló đầu ở cửa sổ đòi vào nhà nên mở cửa, thoắt một cái nó tha con blue jay vào. Tôi đuổi theo sợ nó tha vào ngõ ngách trong nhà làm bẩn nhà thì nó thả con chim đã bị nó giết chết trước mặt tôi như để khoe chiến lợi phẩm. Tôi lấy đồ bọc và gắp con chim đem ném vào thùng rác. Nó chạy lăng quăng nhai ngấu nghiến mấy cọng lông chim đánh rơi. Sáng hôm qua nó lại bắt một con rắn khá to. Riết rồi tôi sợ thả nó ra ngoài nó sẽ đuổi cim bay hết không còn chim hót quanh nhà cho tôi nghe nữa.