Mùa Hè Mỗi Thứ Tư

Cứ mỗi mùa hè, vào thứ Tư trong công viên Washington trên đường Broad trước mặt thư viện lớn nhất của thành phố người ta tổ chức chợ lộ thiên. Nông dân ở các vùng lân cận mang hoa quả đến bán. Người của thành phố hay chính những người tham dự đến dựng lều che rạp tham gia chợ.
 

Phông của tấm ảnh này là cái nhà thờ tường đá rất đẹp. Nhà thờ không cũ lắm, được xây cất đâu từ thế kỷ 19. Tôi vẫn định bụng có dịp sẽ vào xem bên trong nhưng lần nào đi ngang vẫn thấy cửa đóng kín im ỉm. Tò mò muốn biết cách xây cất này là thuộc cách kiến trúc gì.

Những người làm việc chung quanh là giáo sư giáo viên của trường đại học cộng đồng nho nhỏ, học sinh mặc đồng phục, một trường trung học đệ nhất cấp học sinh cũng mặc đồng phục. Có rất nhiều công ty dịch vụ, vận động trường, công ty về điện toán, ngân hàng, vân vân.

Một đôi thanh niên đang âu yếm nhau. Những thứ thường được bày bán ở chợ này là hoa quả, tranh ảnh, nhiều loại đậu rang như hạt điều, đậu phụng, óc chó, hạnh nhân, đĩa nhạc, quần áo nữ trang theo thiết kế đặc biệt của người Phi châu hay các quốc gia Nam Mỹ, thức ăn nóng làm tại chỗ, nước uống, và những quầy hàng với mục đích cung cấp tin tức về nhà hát thành phố hay những buổi tranh tài thể thao đặc biệt.

Mỗi tuần có một ban nhạc khác nhau đến trình diễn đủ loại nhạc: jazz, blue, goldie, soft rock.

Chụp lén mấy ca sĩ nhạc sĩ từ xa, chụp không khéo nên ảnh hơi mờ.

Anh này quay phim và chụp ảnh. Trông bộ quần áo là biết thuộc giới trình diễn.

Xe màu mè như thế nàyphải là xe của ban nhạc.

Không có đồi dạ lan, không có trăng để ôm nhưng ông này vẫn đánh một giấc trông đã thật.