Và con tim đã vui trở lại

Mượn tựa đề một bài hát của Đức Huy cho xôm tụ chứ chẳng có gì lâm ly thống thiết cả. Chiều nay đi làm về thấy sân nhà bên cạnh vẫn còn cây ngã, dây cable vẫn còn nằm là đà dưới đất. Cô Ách Cơ gọi Comcast Cable được bảo rằng phải đến 4 tháng 9 mới có thể sửa chữa dây cáp cho tivi và internet. Tôi đi cho mèo ăn và lấy thức ăn cũ ra hấp nóng lên để ăn tối. Tự nghĩ được tự do làm biếng nấu ăn vài ngày cho đến cuối tuần ông sếp và cô Cá Linh mới về thì mới phải nấu ăn. Ngó qua chỗ cái router thấy đèn cháy đủ năm tín hiệu biết là đã có internet trở lại. Có cảm giác như máu huyết lưu thông đều đặn hơn, biết là có thế giới "ngoài kia" để mình chia sẻ những chuyện đầu thừa đuôi thẹo trên blog.

Thì đây, chiều nay đăng hai bức ảnh của con chipmunk. Tối qua đang rửa chén nghe tiếng kêu chút chít như chuột kêu và tiếng chạy lung tung va vấp đủ thứ chỗ như chuột chạy. Ngó lên thấy con chipmunk chạy qua chạy lại như giỡn mặt với bà già. Hai cô con gái của tôi cưng con mèo quá nên hết mở cửa ra vào lại mở cửa sổ cho con mèo được ra vào tự nhiên mà không phải kêu khóc vòi vĩnh vì thế chipmunk vào và rất có thể chuột cũng đã vào. Tôi còn đang loay hoay chẳng biết phải phản ứng làm sao, nửa lo là con mèo nhìn thấy thì nó sẽ cắn cổ con chipmunk chết mất. Mà nàng mèo béo nhà tôi thì chẳng biết đang ở đâu ngủ ở ngăn kéo nào hay trên bệ cửa sổ nào. 

Chú chipmunk phóng lên cửa sổ và bị mắc kẹt và vì sợ tôi nên nó không dám xuống. Cô Ách Cơ sập cái cửa kính xuống nhưng nhấc cái cửa lưới lên. Để thêm quả cà và mấy cọng rau thơm trên bệ cửa sổ để dụ nó xuống. Cô còn cẩn thận hạ mành cửa sổ cho con chipmunk không nhìn thấy chúng tôi mà sợ hãi. Chập sau nó xuống và đi mất, ăn hết cả thức ăn để dành cho nó. Bạn đừng cười cửa sổ bẩn nhé. Từ hồi tôi về nhà này chưa lau cửa sổ lần nào và có lẽ hai ông bà già chủ trước của căn nhà cũng chẳng lau cửa sổ mấy mươi năm nay.

Tối nay tôi có rất nhiều phim mang ở thư viện về. Tối qua xem phim the Interpreter do Sean Penn đóng rất hay. Tối nay lại có chương trình Travel to the Edge của Art Wolfe trên tivi. Còn đòi gì nữa chứ?