Đến Central Park New York City

1

Buổi sáng Chủ Nhật chàng đưa tôi đi New York mang theo hai chiếc xe đạp. Chỗ chúng tôi khóa xe là đường thứ 10 và Gansevoort. Cuối đường High Line là đường thứ 30. Sau khi đi hết đường High Line chúng tôi đạp xe dọc theo bờ sông Hudson đến đường thứ 58 chạy thêm chừng hơn chục block nữa để vào West Side của Central Park.

2

Nơi đây tôi đã đuối sức nên ngồi nghỉ ăn cái hotdog uống nước và chụp tấm ảnh này. Mấy chục năm không đi xe đạp, hôm ấy đạp xe mấy cây số, đường dằn ê ẩm cả cái bàn tọa.

3

Ở ngay cổng vào Central Park du khách có thể thuê xe xích lô đạp đưa đi chơi vòng quanh. Tôi không biết giá thuê nhưng nếu thuê xe đạp thì 8 mỹ kim một giờ.

4

Mệt quá tôi nằm lăn trên bãi cỏ. Chú khuyển này đang đi với chủ cũng nằm lăn xuống cỏ nhai cọng cây khô chủ kéo mãi không đi.

5

Xe ngựa đưa du khách đi vòng quanh Central Park.

6

Hai cái xe đạp dựa lưng nhau nghỉ mệt.

7

Nằm ở bãi cỏ ngắm trời cây và đèn đường.

8

Đang nằm trên bãi cỏ tôi nghe tiếng vĩ cầm của một bản nhạc rất quen mà bất thình lình tôi không nhận ra. Mãi một lúc lâu tôi nhận ra đó là bài Hạ Khúc của Vivaldi. Có nghĩa là phần tôi nghe quen mà không nhận ra là bài Xuân. Tôi không sành nhạc cổ điển, nhớ được bài Hạ khúc vì hôm xưa đọc bài về Thanh Tâm Tuyền nhờ tìm tòi nghe nhiều lần nên còn nhớ loáng thoáng.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s