rừng thu và đàn quạ

1

Trên đường đến trại trồng nho ủ rượu Unionville ở Ringoes New Jersey, tôi và phu quân đi ngang một nông trại. Tôi đòi chụp ảnh và ông cũng biết tính khí của bà già bốc đồng nên dừng xe cho tôi chụp ảnh. Ông bảo có con ngựa được người ta cho mặc áo ấm nhưng tôi không nhìn thấy. Đáng lẽ tôi nên ở lâu hơn chụp nhiều góc cạnh những nông trại như thế này nhưng tôi thấy xấu hổ vì đi đâu cũng chụp hình, ngừng xe trên đường mà chụp nên bấm vội vàng một vài tấm. Có lẽ tôi phải tập cho lì lơn chút nữa cho xứng đáng với chức Vua mà tôi tự phong cho tôi.

2

Ở xa là rừng thu đã gần trụi lá nhưng cỏ vẫn còn non xanh. Tôi tự hứa sẽ quay lại đây chụp ảnh tiếp. Rừng thu chừng như hợp với câu thơ của Vũ Hữu Định Ở đâu đó rừng của thu ảm đạm. Uống chút hương hoa của suối mà say. Tôi yêu làm sao cánh rừng khô, những cuộn cỏ khô đã được cắt quấn, và những con quạ đen bay thành đàn. . . Tôi giận tôi bất lực trước ngôn ngữ.

3

Đàn quạ đậu trên cỏ. Ông bảo tôi chờ đàn quạ bay lên là chụp. Nhưng tôi vụng về quá chụp không kịp. Đến chừng tôi bấm máy thì . . .

4

One thought on “rừng thu và đàn quạ”

Comments are closed.