trích một câu văn

…, maybe that’s what life is about: there’s a lot of despair, but also the odd moment of beauty, where time is no longer the same. It’s as if those strains of music created a sort of interlude in time, something suspended, an elsewhere that had come to us, an always within never.

Muriel Barbery (The Elegance of the Hedgehog)
…, có lẽ cuộc đời là như thế: nhiều khi thất vọng, nhưng cũng có những lúc đẹp hiếm hoi khác biệt, khi thời gian không còn như cũ nữa. Cũng giống như những tiếng tơ đàn đã cấu tạo thành một khoảng nối liền với thời gian, một cái gì đó lơ lửng, và một cái gì khác lại đến với chúng ta, một “luôn luôn” nằm bên trong “không bao giờ”.
…, có lẽ cuộc đời là như thế: nhiều khi thất vọng, nhưng cũng có những lúc đẹp hiếm hoi khác biệt lạ thường, khi thời gian không còn như cũ nữa. Nó cũng giống như những tiếng đàn đã cấu tạo thành nên một khoảng nối liền với thời gian lặng đúng lúc, một cái gì đó lơ lửng, và một cái khác lại đến với chúng ta, một “luôn luôn” nằm bên trong vòng cái “không bao giờ”.

…, có lẽ cuộc đời là như thế: nhiều khi thất vọng, nhưng cũng có những lúc đẹp lạ thường, khi thời gian đã thay đổi. Nó cũng giống như những tiếng đàn đã tạo nên một khoảng lặng đúng lúc, một cái gì đó lơ lửng, và một cái khác lại đến với chúng ta, một “luôn luôn” trong vòng cái “không bao giờ”.

Trích đoạn trong quyển Cái Thanh Nhã Của Con Nhím.

2 thoughts on “trích một câu văn”

 1. Chào chị HH. Đoạn văn chị trích rất ý nghĩa. Nếu có thời gian, chị vô thư viện, mượn cuốn truyện của Ivan Bunin. Chị tìm đọc truyện ngắn ” Mùa Thu Lạnh”. Chị sẽ thấy câu đoạn trích trên rất tuyệt vời. Hoặc để sâu sắc hơn, mạn phép, mùa rìu qua mắt thợ, chị có thể tham khảo bộ phim ” La Strada” của đạo diễn Ý Federico Fellini. Đoạn cuối phim, khi nhân vật Zampano đi một mình, trên đường ra biển. Anh ta nghe thấy giai điệu mà khi xưa, cô
  gái Julieta thường hát. Anh ta ghé vô ngôi nhà bên đường, hỏi thăm người phụ nữ đang giặt áo. Lúc đó, giai điệu nhạc tuyệt diệu như từ không trung nhẹ nhàng buông xuống cuộc đời bầm dập của Zampano.
  Y chang câu chị trích.
  Cảm ơn và chúc chị vui.

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn Tuấn đã recommend. Tôi xem La Strada từ lâu, nhưng không chú ý đến đoạn cuối phim này. Và sẽ tìm đọc “Mùa Thu Lạnh” của Ivan Bunin.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s