Cuối tuần leo núi

Mặc dù năm nay thời tiết rất ôn hòa, tôi vẫn thấy uể oải vì thiếu nắng, ít vận động, ít ra ngoài thiên nhiên. Hôm qua trời không nắng nhưng không lạnh mấy, chúng tôi đi hiking ở Washington Valley Park. Người Mỹ gọi là park làm chúng ta liên tưởng đến một công viên nho nhỏ thế nhưng đây là một cánh rừng có tầm cỡ. Từ nhà tôi đến đấy chưa đầy bảy dặm (11 cây số) lái xe chừng mười lăm hai mươi phút thôi. Thỉnh thoảng chúng tôi có đi ngang khu rừng này nhưng chỉ đi ngoài xa lộ.

1

Rộng chừng 715 mẫu, bên trong có một hồ nước khá lớn (diện tích khoảng 21 mẫu) được xem là trung tâm hấp dẫn dân leo núi. Rừng này có núi không mấy cao. Nơi cao nhất chúng tôi đi hôm qua độ chừng 300 feet tức là chừng 100 mét. Hồ có chỗ sâu nhất độ 22 feet (hơn 7 mét).

2

Chúng tôi bắt đầu đi ở đường mòn được đánh dấu màu đỏ. Mùa đông đi rừng leo núi cho khỏe người, lợi điểm là không có muỗi hay tick, tuy nhiên chẳng có gì để nhìn ngắm. Núi không cao, cây cối khô cằn, nhiều cánh đồng lầy cỏ đã khô héo, không thấy thú vật chim chóc hay hoa bướm gì cả. Có một nơi người ta đến để ngắm những con ó, nhưng nơi đó nằm ở một khu khác, có lẽ nằm trên đường mòn đánh dấu màu vàng hay màu xanh.

3

Chỉ thấy toàn đá. Ở sát vòng rào có thể nhìn thấy nơi người ta khai thác đá để làm xi măng. Ngọn núi đã bị đục lở một phần rất lớn có lẽ cũng khoảng gần phân nửa trái núi. Bên trong có những con đường có độ dốc khá cao dành cho những người đi xe đạp chạy đường núi. Đây có lẽ là nơi training cho những người đua xe đạp. Nghe nói bảy dặm đường dành riêng cho xe đạp leo núi này là đường tốt nhất trong tiểu bang. Ngoài ra người ta cũng đến đây để câu cá. Tôi thấy có nhiều tấm bảng cấm trượt băng, có nghĩa là nơi đây người ta cũng lén đến trượt băng trong mùa đông, đặc biệt là chỗ đầm lầy chứ nếu trượt trên mặt hồ nước dự trữ thì mạo hiểm quá.

4

Nơi người ta khai thác đá làm xi măng.

Đường mòn đỏ đi chừng một giờ đồng hồ, có nơi làm chúng tôi khá lẫn lộn nên không đi hết vòng ngoài mà lại bắt vào vòng nhỏ bên trong. Đi đường mòn đỏ xong thấy còn sớm chúng tôi đi tiếp qua bên đường mòn trắng. Gần hết vòng thì chúng tôi đi lạc. Thấy đường dễ đi như thế sếp của tôi cứ phăm phăm mà bước còn tôi thì một lòng theo lãnh đạo của mình. Khi tôi nhận ra chúng tôi đã đi lạc ra khỏi đường mòn, tôi nhắc sếp. Sếp của tôi vốn rất tự tin và không bao giờ nghe lời những người dưới quyền chỉ huy nên bảo tôi, không sao đâu cứ thế mà đi, chỗ kia là nhà của người ta, cứ đi là ra đến đường cái. Quả đúng thế, chúng tôi ra đến đường cái và sếp nhận ra là chúng tôi đã đi xa chỗ để xe lắm nên bảo tôi quay trở lại đường cũ. Tôi nhất định không trở vào rừng vì tôi thà đi bộ hơi xa mà vẫn có thể trở về nhà chứ nghe lời sếp đêm phải ngủ trong rừng vào mùa đông thì thật là không ổn.

5

Đây là ảnh chụp ở đường mòn trắng. Thân cây bị nứt làm đôi ngã xuống tạo thành một cái cổng.

6

Trời khá ấm mấy hôm nên có một số cây chẳng biết cây gì đã mọc mầm.

78

Những dây leo trong rừng rất to, thân chắc như cành cây. Đây là những sợi dây mà trong phim chúng ta thấy Tarzan đu chuyền từ cây này qua cây khác. Mấy dây leo trong ảnh này bị uốn cong queo lạ mắt chứ đa số dây leo trong rừng thẳng đuột có sợi cắm sâu trong đất tôi không biết là mọc từ đất lên hay là dây leo bị chôn trong đất.

Dự tính đường mòn trắng sẽ mất nửa giờ, vì đi ra đường và vòng lại chúng tôi phải mất hai giờ. Đoạn đường đi bộ không xa mấy chỉ chừng 2 cây số rưỡi, tuy nhiên đường không có lề, hơi nguy hiểm, và chúng tôi lạc vào đất tư nên bị người ta rầy.

9

Người câu cá.

Không có nắng, trời chiều sắp tối, chỉ có vài tấm ảnh mà không tấm nào đẹp cả, nhưng cũng post lên đây để các bạn xem cho vui.

10

Có một đôi thiên nga trên hồ dự trữ nước Washington.

11

Soi bóng. Bóng em và bóng anh.

12
13
14

Một đóa hoa khô không biết cây tên gì.

Hoa khô trên cây gần mặt nước.

15

Người đi xe đạp leo núi đang chạy xuống dốc bên đường mòn trắng.

16

Mấy con vịt mallard đầu xanh đang cất cánh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s