Cho tôi chút nắng

Cô bảo tặng tôi nắng, xòe tay ra mà nhận. Tôi vâng lời.

Cô đáp nhẹ lên lòng bàn tay. Đó là một nàng tiên rất bé, trên lưng có bốn cánh màu trong suốt như thủy tinh. Cô mang hài trắng mũi hài có đính hai nhụy hoa vàng trông giống như những chiếc hoa honey suckle thường nở trên bờ tường sau nhà tôi vào lúc mùa hè. Cô rải lên người tôi vài hạt bụi lóng lánh ngũ sắc. Rồi cô bay vút lên, vòng quanh tôi hai ba lần, nhanh quá mắt tôi không bắt kịp. Tôi còn đang ngơ ngác, lòng bàn tay vẫn xòe ra.

Tưởng là nắng sẽ rơi vào tay tôi từng giọt hay từng sợi, nhưng không. Từ trong lòng bàn tay tôi nảy lên những đóa hoa nho nhỏ sáng như đèn. Hoa từ từ bay lên không trung trong bóng tối giống như những con đom đóm rất to. Hoa bay vút lên cây rồi lan ra giống như những vòng xoáy to hình tròn. Lòng bàn tay tôi tiếp tục nở những đóa hoa ánh sáng, bay lên cây với đủ loại hình dáng có khi góc cạnh, có khi đó là những đường uốn vòng hay những vân hình trái khoáy ẻo lả mềm mại.

Rồi những đóa hoa ánh sáng nở rộng hơn đậm dần. Cây trên rừng lốm đốm ánh sáng chuyển màu thành màu vàng, hồng, cam, đỏ, đậm nhạt khắp nơi. Những vạt đất trống cũng mọc đầy những đóa hoa màu ánh sáng. Khu rừng đang tối đen trong một khoảng thời gian rất ngắn đã sáng dần sáng dần.

Tôi nghĩ mình đang nằm mơ bởi vì khi trời hừng đông, nắng không lên như thế. Nắng xuất hiện bằng lớp không khí thật nhạt, theo đường viền mặt trời cháy đỏ ở cuối chân trời hướng đông nam. Nắng lên từ từ màu mật ong, liếm dần bên hông của hằng loạt cây rừng, từ hướng tay phải của tôi, có chút lóng lánh của kim loại. Rồi nắng lan, chuyển sang màu hồng, rồi trời sáng.

Cô tiên bé bảo đây là nắng Germany. Và tôi tỉnh giấc, viết lại mấy dòng này, trời bên ngoài vẫn đen thăm thẳm.