Đền thờ của tôn giáo Hindu ở Houston Texas

1

Đền thờ Hindu nhìn từ chính diện ở hồ nước phản ánh.

2

Hình tượng những nghệ sĩ với nhạc cụ biểu diễn những tấu khúc để cúng dường.

3

Các tượng chạm trổ tinh vi trên cổng tam quan làm bằng đá cấm thạch trắng.

4

Cửa tiệm bán quà cho du khách và tín đồ tôn giáo Hindu.

5

Đền thờ nhìn từ cổng ngoài

6

Hồ nước ở bên hông đền thờ.

7

Ảnh của một nữ thần. Thân hình với đôi bồng đảo của các vị nữ thần thì giống nhau nhưng nét mặt mỗi nữ thần đều khác biệt.

8

Các vị thần với những bửu bối khác nhau.

Đến Houston , tiểu bang Texas , tôi được người thân đưa đi thăm đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir của tôn giáo Hindu. Mandir theo ngôn ngữ Sankrit có nghĩa là nơi tư tưởng của con người trở nên yên tĩnh và tâm linh trôi tự do để tìm nguồn hạnh phúc của tâm linh. Đền thờ này được làm bằng đá cẩm thạch trắng mua ở Ý và đá vôi trắng mua ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ba mươi ba ngàn miếng đá chạm trổ tinh vi, với những bức tượng điêu khắc cực kỳ tinh xảo xây nên 5 ngọn tháp cao, 12 nóc đền thờ có đỉnh tròn, và 136 cây cột được chạm trổ tuyệt vời. Chỉ dùng những chữ tinh xảo, tuyệt vời, qui mô không đủ diễn tả được sự thán phục đánh thức sự ngưỡng mộ và nâng cao tín ngưỡng trong lòng người đến viếng đền. Ngôi đền vĩ đại của tôn giáo Hindu lần đầu tiên xây dựng trên đất Hoa Kỳ hoàn thành chỉ trong vòng mười sáu tháng khánh thành vào ngày 25 tháng Bảy năm 2004. Ngày tôi đến viếng đền 8 tháng Tư, năm 2012 là ngày lễ Shri Swaminarayan
Jayanti, (Shri Ram Navami dành riêng cho phụ nữ) vào lúc bốn giờ chiều.

Từ bỏ gia trang lúc mười một tuổi, Bhagwan làm một cuộc hành trình tôn giáo. Ông đi chân không hơn tám ngàn dặm trong bảy năm đi khắp nơi ở Ấn Độ tế độ chúng sinh, và trở nên nổi tiếng với danh hiệu Nilkanth Varni. Để tôn vinh cuộc hành trình tôn giáo này tượng thờ ông được đặt trong đền thờ ở Houston . Vào lúc bốn giờ chiều là lễ rót nước thánh lên tượng Nilkanth Varni để cầu cho thân tâm an lạc.