Blue Bonnets

3
21
Texas nổi tiếng với loại hoa blue bonnets. Vào mùa xuân hoa nở rộ tím ngan ngát trên những cánh đồng. Blue bonnets là hoa tượng trưng cho tiểu bang Texas. Cô cháu tôi đưa chúng tôi đến Brenham để xem hoa. Ở đây có một nơi đặc biệt trồng loại hoa này và hằng năm du khách đến viếng rất đông. Người ta có cả trang mạng dành riêng để báo cho du khách biết hoa nở rộ lúc nào. Cháu tôi cẩn thận vào website để nắm tin cho chắc chắn trước khi đưa tôi đến vì năm nay thời tiết ấm bất thường nên hoa nở sớm hơn thường lệ. Trang mạng báo cho biết là vẫn còn hoa rất nhiều nên chúng tôi hăm hở lên đường. Nhưng đến nơi chúng tôi thất vọng vì blue bonnets không còn, cỏ mọc rất cao, các loài hoa khác như fire wheels, fire paintbrush vẫn còn nhưng lưa thưa. Ba tấm ảnh trên tôi lấy từ trên mạng của quận Brenham. Và dưới đây là vài tấm ảnh chụp số hoa còn sót lại èo uột, thưa thớt, nhưng có còn hơn không.
4
Old Taylor Grove Park. Nghe người ta bảo là cây sồi, vỏ giống vỏ cây sồi nhưng lá thì không giống loại sồi trước nhà tôi. Tôi không rành về cây cối và nghe nói có rất nhiều giống sồi. Cây sồi này to khủng khiếp luôn, chắc cũng vài trăm tuổi rồi đấy.
5
Không có hoa thì tôi chụp ảnh xương rồng. Tôi rất thích xương rồng, thích cái gai góc khô cằn của nó thế mà vẫn nở ra những đóa hoa tuyệt đẹp. Có những loại xương rồng có thể ăn được (trái thanh long, hoa quỳnh, nha đam cũng thuộc loại xương rồng), người Mễ thích xào và trộn gỏi xương rồng.
6
Trái lê xương rồng đây nè.

87

Hoa này gọi là Indian paintbrush (cây cọ vẽ Indian)

9

Cũng nó đó.

10

Một vài cánh blue bonnets còn sót lại.

11

Dừng chân trước cửa nhà nàng. Thấy hoa vàng với bướm vàng hôn nhau. (Nguyễn Bính)

121314

Bốn cây trụ của viện đại học Taylor xây từ năm 1845.