Trong nước

1Chụp ảnh này vì thấy ông Mỹ chèo thuyền vào gần đến bờ vẫy tay chào mình, không quen và cũng chẳng biết có phải ông chào mình không nhưng cũng vẫy tay chào lại. Ông có những nét chung của mấy ông già Mỹ là khá béo. Tôi thấy ông giống Hemingway.

2

3Hai con chó khác nhau. Chụp xong mới nhận ra là chủ nuôi những bốn con chó. Họ ném mảnh nhựa xốp trắng lên hồ cả bốn chú chó nhảy ra tha miếng nhựa xốp về. Đáng yêu.

4Dạo hồ bằng kayak. Luật của hồ là không được dùng máy chạy dầu xăng sợ làm ô nhiễm nước hồ.

5
Câu cá và lưới cá ở những cây chìm trong nước.

6Tấm bảng cho biết bến cập tàu không có hàng rào để thuận lợi cho những người bị tàn phế muốn đi câu.

7Thông báo cho người đi dạo rừng dọc theo đường mòn là có chim ưng làm tổ đừng vào làm kinh động. Chung quanh người ta dùng cành cây rậm rạp nhiều gai để làm rào cản những kẻ xấu muốn trộm chim con. Thật ra nếu có dã tâm, những tờ cảnh báo như thế này chỉ càng gợi tò mò và lòng tham.

8Ánh sáng không được đẹp tuy nhiên tôi thích bố cục của tấm ảnh. Anh chàng câu cá một mình đúng nơi đúng lúc làm cảnh thêm bắt mắt.

3 thoughts on “Trong nước”

  1. Mới viết vài dòng cho bác Túy trong bài đi dạo với chó bây giờ gặp lại hình ảnh của các chú khuyển đi nhặt các mãnh xốp đem về cho chủ thấy thương và nhớ con chó nhỏ ngày xưa của mình không lội nước, nhưng nó đi nhặt đúng cục đá có dính nước bọt của nó trong đám đá lổn ngổn ở con đường đang làm trước nhà. Nhớ!

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s