Chuyện than phiền thời đại

Bà chị dâu cả của tôi ở Houston là người rất dễ thương, luôn luôn hòa nhã, dịu ngọt, được lòng quí mến của hầu hết mọi người từ gia đình đến bạn bè. Tuy nhiên chị kém may mắn ở chỗ con trai út và dâu không tử tế với chị. Cách đây vài hôm chị gửi những mẩu chuyện ngăn ngắn, không biết chị viết hay ai viết nhưng có những mẩu chuyện chỉ một vài câu đã nói lên một cách chính xác sự bất hài lòng của cha mẹ. Những mẩu chuyện này được viết không bỏ dấu, nên công của tôi là chỉ bỏ dấu vào và chia sẻ với các bạn.

Với người Việt Nam chuyện mẹ chồng con dâu là chuyện muôn đời. Với người Mỹ thì là chuyện mẹ vợ và con rễ. Tôi nghĩ mỗi người có một số thói quen và mỗi gia đình có một nếp sống khác nhau. Chuyện mẹ chồng quí mến con dâu và chuyện con dâu yêu mến mẹ chồng là chuyện hiếm quí nhưng thỉnh thoảng tôi cũng gặp. Những chuyện đau lòng về mẹ chồng con dâu đôi khi lại là chuyện khôi hài với người ngoại cuộc. Mời các bạn đọc cho vui. Nếu có chuyện uất ức về mẹ chồng hay con dâu xin mời nhập cuộc.

CHUYỆN THAN PHIỀN THỜI ĐẠI

Bốn người bạn ngồi tâm sự với nhau:

1- Tôi buồn quá, vợ chồng con trai tôi nó chẳng biết chào hỏi tôi mỗi khi nó về nhà. Tôi và nhà tôi ngồi đó mà chúng cứ đi vào phòng ngủ như không thấy.
2- Ừ, tôi cũng vậy. Tôi nói với chúng nó: “Chúng tôi chỉ cần lời chào hỏi mỗi ngày.” Chúng bảo: “Sao mà khách sáo thế!”
3- Các bác có biết tại sao tôi nuôi và yêu thương CHÓ và MÈO không? Vì nó có TÌNH NGƯỜI. . .  Mỗi buổi sáng khi chúng tôi thức dậy, con chó vẫy đuôi mừng rỡ, con mèo sà vào lòng tôi một cách âu yếm.
4- Bây giờ các bác mới hiểu được lí do tại sao chúng tôi sống một mình rồi chứ.

CHUYỆN THAN PHIỀN THỜI ĐẠI tiếp theo

Bạn bè gặp nhau nói chuyện:

Con dâu: Em bực thật, má em nấu cháo thịt gà, cà rốt, su su rồi xay ra bảo em cho con em ăn. Con bé ăn phát ngán luôn trong khi em đã nói để em làm. Bà cụ nói rằng bà nấu có nhiều chất bổ. Em bảo là: Em thương con gấp trăm ngàn lần bà, mỗi ngày em sẽ đổi món ăn cho nó.
Bạn: Em mua rồi để bà ta nấu à?
Con dâu: Không, bà đi mua và tự nấu. Hôm nay em còn phát hiện thêm một việc nữa: Tất cả các món đồ chơi trong nhà, ghế ngồi ăn cơm cho con bé, bà đều mua GARAGE sale chứ không phải của bà chị cả để lại. Thế mà con bé lại thích ngồi cái ghế, thích những món đồ chơi đó, trong khi vợ chồng em chỉ thích dùng đồ mới.
Bạn: Em cho tiền và bà ta đã mua phải không?
Con dâu: Không, Bà tự mua và về nhà chùi rửa sạch sẽ như mới, không ai biết. Vì vậy em mới không ngờ đó.
Bạn: Bà ở trong nhà em bao lâu rồi?
Con dâu: Ồ! vợ chồng em ở nhà Ông Bà.
Bạn: Thế vợ chồng em có nuôi Ông Bà không?
Con dâu: Không.
Bạn: Em có đi làm gì không?
Con dâu: Dạ không. Chỉ có chồng em đi làm mà thôi.
Bạn: Còn ba má chồng của em?
Con dâu: Ông Bà vẫn còn đi làm dù đã quá tuổi hưu.

6 thoughts on “Chuyện than phiền thời đại”

Comments are closed.