Ở trạm xe lửa chiều qua

Chiều hôm qua 4/23/2013, 5 giờ chiều lên toa xe lửa ngồi chờ xe chuyển bánh, tôi nhìn qua sàn xe lửa bên cạnh. Có khoảng chừng hai chục cảnh sát và công an, có cả hai chú K-9 đang bao vây một người đàn ông trẻ. Xe lửa đã cặp vào sàn bên ấy, người soát vé xe lửa mở cửa và một toán cảnh sát bước vào toa, vẻ mặt khẩn trương. Người đàn ông trẻ, da trắng, đội mũ ông sư, giống người Trung Đông, chưa đến ba mươi, rất cao lớn, bị bắt đứng quay mặt vào trong một cây cột thép, hai tay đưa lên khỏi đầu. Người cảnh sát lấy gói giấy trắng trên tay anh, có lẽ bánh mì hay thức ăn gì đó, để xuống đất và khám xét thân thể anh ta. Trông anh ta không có vẻ sợ hãi hay tức giận, nhưng mỉm cười ngạo nghễ. Anh ta bị giữ cho đến khi xe lửa đã rời khỏi trạm vẫn còn bị tra hỏi gì đó. Một toán cảnh sát và công an bỏ đi, chỉ còn lại vài người tiếp tục làm việc với anh ta.

Cứ sau mỗi vụ người Mỹ bị tấn công trên đất Mỹ, tôi nhìn thấy vẻ cảnh giác lẫn lo sợ thỉnh thoảng hiện ra trong cuộc sống hằng ngày.

2 thoughts on “Ở trạm xe lửa chiều qua”

  1. Có tin đồn ‘trong mạng’ là vụ Boston do FBI dàn dựng ?
    Sống như vậy căng thẳng quá. Đất nước ‘khổng lồ’ khi hắt hơi thì lâu lành. Còn ở quê ‘mình’, vỡ ngân hàng cũng chả động gì đến ta.

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s