Ngày tưởng niệm chiến sĩ

Lễ nên được nghỉ ở nhà. Sáng ngủ đến tám chín giờ mới dậy. Hôm nay đẹp trời, nắng, sau nhà tôi lá xanh che phủ hết mọi tầm nhìn. Suốt ngày chim hót. Buổi sáng ra sân mùi thơm bay dậy khắp nơi. Thơm là nhờ những chùm hoa trắng này.

002a

Đây là hoa của cây locust, cây mọc hoang trong rừng, rất mau lớn.

003b

Gió nhiều nên khó chụp ảnh, hoa lại ở trên cao, máy zoom không xuể, hình hơi mờ. Thôi kệ có gì thì khoe nấy.

004a

Buổi chiều tôi đang nấu ăn, rửa chén nhìn ra sân thấy con ground hog. Chẳng biết nó thuộc giống chồn hay giống chó. To hơn con mèo, mập ú nú. Con này sống phía bên dưới nền của cái nhà kho. Lúc nãy nó leo lên bàn picnic nằm ẹp ra đó nhai nhóp nhép. Tôi vừa với lấy cái máy chụp ảnh là nó đã chạy xuống hang.

005a

Chị ta nấp sau cái ghế picnic, ảnh trước tôi chụp phía sau cánh cửa lưới nên mờ. Ảnh sau thì chụp một tay, tay kia nâng cái cửa cho mèo ra vào nháy đại một phát, thấy được mặt nàng. Trông nàng xấu tệ.

11 thoughts on “Ngày tưởng niệm chiến sĩ”

 1. “ĐỜI ĐỜI GHI NHỚ CÔNG ƠN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ” là câu khẩu hiệu phổ biến thấy trên các đài liệt sĩ ở VN. Hoa của cây locust rất đẹp BT ơi!

  Like

  1. Vâng, họ là những người qua đời với niềm tin là họ đã hy sinh cho tổ quốc. Dù họ ở chiến tuyến nào cũng đáng được tưởng nhớ.

   Like

 2. Cô à đã ở trong vườn rồi nghiện hoài không muốn sống đâu xa cái đám này, vừa láo khoét, vừa dễ thương. (M. chào cô ạ hôm trước không biết nên trả lời gọi tên blog cô không áy náy quá ah)

  Like

  1. Em cũng thích mấy câu thơ Hà Linh chép tặng Bà Tám. Mà Bà tám tả khu vườn vừa xanh, vừa đẹp, vừa thơm ơi là thơm vậy làm sao em nhớ đường về đây 😀

   Like

 3. Hải Hà thay đổi các hình trên tường đẹp quá.
  Thương yêu những nhành Hoa Trắng. Thế hệ chúng TÔI xưa.

  Like

 4. Tháng Năm hoa của cây locust nở đầy, rất thơm trên đường đi bộ. Mình nghĩ nó trong gia đình đậu(legume) thì phải. Nhìn gần, hoa giống hoa sweetpea.

  Liked by 1 person

Comments are closed.