Tân Văn số 72 tháng 7

IMG

Nhận được Tân Văn cả tuần nay nhưng chưa cám ơn bà chủ biên kiêm chủ bút, và Đại Ca. Thành thật cám ơn.

Ông anh chồng bắt đầu mê Tân Văn rồi. Đưa ông quyển số 71, ông đọc xong rồi nhưng chưa cho ông mượn quyển này vì tôi chưa đọc xong.

Bài Nguyễn Bính (Tác giả Kiều Văn), Đặng Thế Phong (Lê Hoàng Long), Ông Già Bới Rác (Tiểu Tử) là những bài đọc rất cảm động.

Có bài điểm sách Chỉ Là Đồ Chơi thấy người viết hơi quen quen.

Thơ có Lời Tỏ Tình Mùa Xuân của Hoài Ziang Duy và Úp Mặt Ven Đường của Luân Hoán rất hay. Tôi thích thơ của hai nhà thơ này vì lời thơ bình dị nhưng trữ tình.

IMG_0002

IMG_0004

7 thoughts on “Tân Văn số 72 tháng 7”

 1. Hà Linh thường hay dọn nhà lắm sao? Mỗi lần dọn nhà có phải đổi trường không? Trẻ con mà đổi trường mất bạn có khi buồn lắm em ạ.

  Like

   1. Ở chừng đôi ba năm là học được nhiều văn hóa của nước ấy. Rất hay, chỉ có cái buồn là phải xa những người bạn mình quen ở đó. Nhưng cũng quen phải không Hà Linh.

    Like

 2. Chưa biết “ruột” như thế nào nhưng “vỏ” là OK rồi. Lại nữa, Bà Tám mà khen thì chắc không sai.
  Thấy tác giả bài viết về Đặng Thế Phong là Lê Hoàng Long, hy vọng đây là tác giả “Gợi giấc mơ xưa” (bắt đầu bằng câu: Ngày mai lênh đênh trên sông Hương…). Nếu đúng vậy thì thú vị quá.
  Nhà thơ Luân Hoán người Quảng Nam được thế hệ độc giả tuổi 60 trở lên biết đến nhiều.
  Cám ơn BT đã thông tin.

  Like

 3. HN vào thăm lại để nhận câu trả lời của Tám về Lê Hoàng Long lại đọc được hai bài này. Âu cũng là duyên nhưng “théc méc” vẫn hoàn thắc mắc??

  Like

  1. Tám không biết ông Lê Hoàng Long viết bài có phải là LHL tác giả của bài Gợi Giấc Mơ Xưa hay không. Trong bài không thấy nói. Chỉ nói ông LHL có dịp gặp bà Tuyết, nhân vật đã tạo hứng khởi cho ĐTP viết bài Con Thuyền Không Bến ở Sài Gòn và ông là tác giả của quyển Nhạc Sĩ Danh Tiếng Hiện Đại.

   Like

Comments are closed.