Giỏ rắn bảy đầu

Người phụ nữ rất trẻ dạy tôi nấu ăn. Chúng tôi chuẩn bị buổi tiệc để đãi một số người quen nhưng không thân của tôi. Tôi đề nghị đến nhà tôi nhưng cô bảo ở nhà cô có nhiều dụng cụ làm bếp hơn. Trong khi cô soạn đồ dùng để nấu bếp, tôi bế đứa bé gái con cô.

Cô bé, khoảng chừng một tuổi, này rất xinh có lẽ về sau sẽ trở thành một cô gái đẹp, với đôi chân mày đậm, đều và sắc sảo, làn da rất trắng, ửng hồng. Tôi không biết bố cô, nhưng cô có nhiều nét giống mẹ, nhất là làn da.

Tôi đặt cô bé ngồi vào ghế, loại ghế cao dành cho trẻ ăn cơm, có cái bàn nhỏ trước mặt. Cô giáo dạy nấu ăn cắt một quả cà tím loại dài và thon, nhỏ hơn cà tím ở Việt Nam, thành từng khúc độ một tấc, sắp xếp chúng thành hàng. Cô giáo bảo sẽ dạy tôi làm một món chấm bằng cà tím này. Có người gọi và cô giáo đi bắt điện thoại. Người trong nhà mang cô bé con và cái ghế cao đi chỗ khác cho trống chỗ.

Trong khi chờ cô giáo trở lại, tôi cầm một món đồ trang trí trên bàn. Làm bằng đất sét trắng nung có tráng lớp men bóng, bên dưới là một cái giỏ vuông, bên trên là một bó hoa hay cỏ màu xanh lá cây, ngoài cùng là hình một con rắn có bảy cái đầu. Món đồ trang trí này nhỏ, có thể cầm gọn trên tay.

Tôi vốn không thích bất cứ cái gì có hình dáng rắn, nhưng cô giáo nói chuyện lâu quá nên tôi đâm ra chán, nhìn, sờ mó bất cứ cái gì trong tầm mắt và tầm tay. Tôi cầm món đồ trang trí có hình giỏ rắn lên đưa ngang tầm mắt. Bất chợt mấy cái đầu rắn, to hơn đầu đũa ăn cơm một chút, cắn vào bàn tay tôi. Chúng cắn ngập răng, tôi rứt tay không ra kêu thét lên. Tiếng hét không thoát ra như thể cổ tôi đã bị chặn. Bàn tay tôi trôi tuột vào cổ họng của bảy con rắn và đầu tôi đã bị kéo nghiêng xuống đến mồm rắn. Tôi kinh hoàng, và thức giấc.

8 thoughts on “Giỏ rắn bảy đầu”

  1. Khổ quá! HN vốn…yếu tim, toàn bộ phần đầu là bình thường, câu áp chót thì hơi nghi nghi nhưng ba chữ cuối thiệt đã đời. Tài tình đến thế!

    Like

  2. Em đọc lúc con rắn cắn, em có cảm giác kinh hoàng như chuyện thật vậy đó. Sợ quá! Không hiểu tại sao, em vừa ghê vừa sợ con rắn cái cảm giác này rất khó diễn tả.

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s