Đầu năm khai blog

Đêm qua tuyết xuống một trận, sáng thức dậy thấy tuyết dầy chừng một tấc rưỡi. Trời rất lạnh, lúc tôi ra phụ ông Tám xúc tuyết thấy nhiệt độ chừng 10 độ âm (Celcius).

Đăng vài tấm ảnh tuyết mới chụp, tuyết mới nhưng cảnh cũ, quanh đi quẩn lại chỉ bấy nhiêu. Thêm tấm ảnh mùa thu để bạn so sánh.

Năm nay xin hứa: sẽ giữ sức khỏe, không thức khuya dậy sớm viết blog, chơi chăm chỉ, làm việc tà tà, sống để chờ … về hưu. Cố gắng viết (dù dở cũng ráng) năm truyện ngắn, coi như hai tháng một truyện. Viết không được thì thôi, để dành năm sau. Cố gắng không điểm sách, không dịch.

Để thì giờ đọc nhiều hơn.

20 thoughts on “Đầu năm khai blog”

 1. Thích ảnh hoa hồng vuì trong tuyết nhất
  Phải chi ở Úc cũng có nhiều tuyết và những ngày lạnh để được ở nhà thì sướng
  Sydney trời đang nóng muốn điên luôn … pb đang thèm lạnh 🙂

  Chúc chị và gia đình một năm mới vui tươi và thoải mái

  Like

   1. pb cám ơn những lời chúc tốt đẹp của chị …. Blog cúa pb không comment được là vì ….chưa dùng WordPress quen nên hay thiếu sót 🙂

    Like

 2. Haha, đầu năm Tám khai blog bằng mấy hình ảnh rất đẹp (hay ít nhất là nó rất đẹp trong mắt OM, vì ở VN mình chẳng có những hình ảnh như thế bao giờ). Mấy lời hứa cũng rất chân tình, kiểu “xin hứa dứt khoát sẽ làm việc này việc kia, nếu không làm được thì… thôi!”.
  Ừ, đời à của mình, blog là của mình, nghĩ sao hứa vậy cho vui, còn mai mốt tính sau,hén! 🙂

  Like

 3. Nàng Thu thật điệu đà với chiếc áo rực rỡ khác hẳn nàng Đông lạnh lùng, quý phái với gam màu đen trắng. Ở Việt Nam các nàng mùa mặc áo từa tựa nhau nên chả có nàng nào đặc sắc cả 🙂

  Like

  1. Nàng Đông lạnh lùng, kiêu sa, khắc nghiệt. Bàn tay của nàng chạm vào cây cối trở nên khô cằn, đất đá đông cứng, chim muông bỏ trốn. Nhưng, người ta bảo rằng, đất lạnh tình nồng.

   Like

 4. Với Giáo thì mùa nào cũng đẹp cả, nhất là dưới góc độ ảnh chụp của chị Tám. Nhưng năm nay mùa đông làm tình làm tội giáo vì bị khan tiếng và ho, gần 10 ngày rùi mà còn khúc khắc nè chị ui, hic…

  Like

 5. Ngày xưa, trong ba ngày Tết, bố HN (có lẽ) chọn ngày, lấy giấy mực ra, câu đầu tiên ghi là “Minh niên khai bút đại cát”. Nhân đây, HN xin chúc Tám và bác Túy minh niên đại cát vậy!

  Like

 6. – “Để thì giờ đọc nhiều hơn”

  Thích, và tâm đắc nhất câu này của Bà Tám…”già”! hihi…

  Cháu kính chúc và kính tặng Bà Tám “già”…nè…

  – “Còn gì đẹp hơn một người phụ nữ già nua trở nên thông thái cùng tuổi tác? Mỗi tuổi đều có thể khiến ta say mê, miễn là ta sống trong nó.”

  (What could be more beautiful than a dear old lady growing wise with age? Every age can be enchanting, provided you live within it.)
  – Brigitte Bardot.

  Like

  1. Bảo Vân có nhìn thấy ảnh của Brigitte Bardot lúc già không? Nếu thấy thì chắc mê không nổi 🙂 Bảo Vân và Tín “nói chuyện” giống nhau quá hà 🙂 Với tuổi tác thì thông thái cũng dễ tàn lụn theo nhưng tới đâu hay tới đó. Tám thích đọc hơn thích viết. Chúc Bảo Vân sang năm sáng tác hăng say nhé. BV theo dõi văn học rất sát chắc là thích viết và dấu ở đâu đó một cái blog, hay facebook hay gì gì đó. Người như BV nếu không viết văn thì là chuyện lạ.

   Like

   1. – “Bảo Vân có nhìn thấy ảnh của Brigitte Bardot lúc già không?”

    Dạ, cháu có thấy…”Bả”, “Bả” nè Bà Tám…hihi…

    “Năm nay, Brigitte Bardot 79 tuổi, giờ sống ẩn dật tại một vùng ngoại ô. Gương mặt căng mịn và đầy biểu cảm ngày nào của bà giờ chằng chịt những nếp nhăn và những đốm đồi mồi, hậu quả của tuổi tác và những năm tháng phơi mình dưới nắng. Nhà hoạt động bảo vệ động vật giờ đi lại khó khăn và phải luôn mang theo nạng.”

    https://www.google.com.vn/search?client=firefox-a&hs=adE&rls=org.mozilla:en-US:official&tbm=isch&source=iu&imgil=qd3QOK6KnyBJTM%253A%253Bhttps%253A%252F%252Fencrypted-tbn0.gstatic.com%252Fimages%253Fq%253Dtbn%253AANd9GcTF03aFJKfgml9xen43vnWIkZG8bLJTqx4OUhn8igpRZomuGrmk%253B450%253B288%253B-At7hZm1_X3mRM%253Bhttp%25253A%25252F%25252Fdantri.com.vn%25252Fgiai-tri%25252Fcuoc-doi-thang-tram-va-buon-ba-cua-bieu-tuong-sex-brigitte-bardot-796134.htm&sa=X&ei=30XNUuzWKY_8oAT6u4HoBA&ved=0CD8Q9QEwCA&biw=800&bih=463&dpr=1&q=h%C3%ACnh%20%E1%BA%A3nh%20c%E1%BB%A7a%20Brigitte%20Bardot%20l%C3%BAc%20gi%C3%A0

    – “Nếu thấy thì chắc mê không nổi”
    Bà Tám ơi, cháu nào có ý nói mê hình dạng của lão bà 80 tuổi đâu, cháu mê là mê câu nói đầy sắc sảo, ẩn hàm tri thức thông minh của…”nữ minh tinh màn bạc Brigitte Bardot cơ!” Hihi…

    – “Người như BV nếu không viết văn thì là chuyện lạ.”
    Bà Tám ơi, Cháu chỉ thích viết…còm, ở nhà Bà Tám, để nếu có gì sai, thì nghe Bà Tám…mắng đầy tai, thui! Hihi…

    Like

   2. – “Bảo Vân và Tín “nói chuyện” giống nhau quá hà”

    Ui!!!
    Bảo Vân cháu và cái “ông thần” Tín ròm này là luôn…”đối chọi”,”khắc khẩu” chí chóe trong nhóm Kiến tụi cháu, đó Bà Tám!
    Hỏng tin, Bà Tám thử nhín nhín chút thời gian quá bộ ghé qua nhà chị Năm Phay Van thử đọc lướt lướt những cái còm thì…rõ! Hihi…

    – BÀI CHO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

    http://123hoang.wordpress.com/2011/11/14/bai-cho-ngay-nha-giao-vi%E1%BB%87t-nam/

    (Khởi từ entry này…cho đến ngày Bà Tám tình cờ ghé vào nhà chị Phay Van gõ cái còm đầu tiên, và đó, cũng là lúc Bảo Vân cháu…biết Bà Tám cùng Blog Chuyện Bâng Quơ!)

    Like

 7. Cảm ơn bà Tám, về những bài viết và bài viết chọn đăng trên Blog “Chuyện Bâng Quơ” mà Nguyenmk đọc được, bà Tám có lối viết thật nhẹ nhàng không hoa mỹ, đọc khi đến cuối bài tâm tình người viết như mưc thấm trên mảnh giấy lòng người đọc.
  Nguyenmk

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s