Bão tuyết

034a
Giống như nấm tuyết
cây mùa đông
Ngọn cây mùa đông
042a
Cỏ khô vùi trong tuyết
032a
Đống gỗ phủ tuyết
031a
Vùi trong tuyết
Mùa Đông
Những con sâu tuyết bay
Gốc trúc
Gốc trúc
Tuyết dày 2 tấc
Tuyết dày hai tấc
045a
Con đường trước nhà
Nhện tuyết
Nhện tuyết hay bạch tuộc tuyết
vết tuyết
Vết tuyết

Trưa hôm qua 1/21/14 tuyết rơi nhiều, gió thổi mạnh nên tuyết rơi theo chiều ngang. Buổi chiều về thấy tuyết phủ dày bên hông xe trong khi kính trước kính sau hầu như không dính tuyết. Về đến con đường vào nhà nhưng không lên dốc được đành phải đậu xe ở bãi đậu xe của công ty bảo hiểm ở sát xa lộ. Sáng nay sau khi dọn tuyết ở chung quanh nhà, (và thành phố đã dọn tuyết trên đường từ sáng sớm) ông Tám xuống bãi đậu xe của công ty bảo hiểm lấy xe về. Xe của cô út đậu ở sân nhà bà chị kế bên bãi đậu xe ông Tám cũng lấy về.

Buổi tối tuyết rơi gió thổi mạnh, sợi tuyết bay dưới ánh đèn trông giống như những con sâu lửa to và dài, bay xoắn lại thành những hình đẹp mắt nhưng tôi chụp ảnh không được. Được một tấm thì lúc ấy đã bớt gió, tuyết rơi chậm lại.

Cái khó của chụp ảnh mùa đông là … lạnh quá nên lười. Thế mới thấy phục những người đam mê săn ảnh, phải nhọc nhằn lao động mới có được tấm ảnh đẹp. Nếu chịu khó lái xe đến những nông trại cách đây chừng một giờ đồng hồ hay lên những vùng núi cao nhiều nơi nước chảy gặp khí lạnh đóng thành những vùng băng nhũ, có thể chụp được nhiều cảnh tuyết đẹp. Tôi thích nhưng không dám đi, vì sợ lạnh, sợ xe mắc lầy, sợ trượt ngã, sợ đủ thứ nên không có ảnh đẹp. Thôi có gì đăng nấy vậy

Hôm nay lấy ngày nghỉ ở nhà dọn tuyết và … chơi.

24 thoughts on “Bão tuyết”

 1. “Hôm nay lấy ngày nghỉ ở nhà dọn tuyết và … chơi ”
  Cái dãi đất cuối chân trời của pb muôn đời oi bức , nên cứ mơ một ngày dọn tuyết như chị Tám …. cho mát mẻ 🙂

  Like

  1. Ông Tám dọn tuyết xong là bóp dầu nóng vào tay chân đó. Đừng có ước nha Phibi, có ngày dọn tuyết lạnh tưng bừng luôn. Sáng nay tôi mặc cả bốn năm lớp áo, tay có đeo găng nhưng chừng một giờ đồng hồ là phải chạy vào nhà cho đỡ lạnh, uống trà nóng một chút mới ra dọn tiếp.

   Like

 2. Người ở xứ ” mưa sình, nắng bụi ” chỉ muốn đến để được nhìn tuyết rơi thôi, Nghe Tám kể thấy lạnh tê tái !

  Like

 3. Từ bãi đậu xe lội tuyết về nhà có xa lắm không? Chắc lạnh cóng.
  Bên đây đang dọn tuyết thì máy blower ngoẻo. Xúc tuyết xong thì my house bảo chụp cho hắn một tấm hình làm kỷ niệm. Hắn xem hình, rồi la to “trời! xấu quá”
  Mình bảo vì xúc tuyết mệt. Ngày mai chụp lại. HiHi.

  Like

  1. Chừng năm phút đi bộ thôi, không xa. Hôm ấy Tám lại điệu mang boots, tuy gót không cao lắm chỉ độ hai inches nhưng đường dốc và tuyết vừa dày vừa trơn cũng khó đi. Nhà Tám ở trên con dốc nên dùng blower cũng khó vì máy nặng kéo lên đẩy xuống khó khăn, và máy không thổi tuyết sạch bằng shovel. Chắc là bạn phải đi shopping mua máy mới rồi.

   Like

 4. Giáo thích hình căn nhà của chị Tám, nhỏ nhưng dễ thương, thêm cái con đường trắng toát. Giáo thích ngắm tuyết nhưng ko thích sống nơi lạnh lẽo, dễ làm người ta u buồn…

  Like

  1. Căn nhà cuối đường là nhà của hàng xóm đó cô Giáo. Ở chỗ lạnh không hẳn là buồn đâu. Nỗi buồn là từ trong lòng mình thôi. Tuyết rơi thường có cảm giác thanh tịnh yên ả lắm.

   Like

 5. Mới còm entry cũ hỏi Bà Tám tuyết đã ngừng rơi chưa, là mùa xuân đến chưa, thì mới được đọc entry này, ra vẫn còn lạnh lẽo lắm chị hén 🙂
  Mà xứ người em đọc đâu đó phải đến tháng tư mới thấy mùa xuân?

  Like

  1. Năm nào thời tiết đúng mùa thì tháng 4 đã thấy mùa xuân. Có một năm 20 tháng 4, hoa đã nở còn bị bão tuyết, hoa rụng hết trơn luôn.

   Like

 6. Em thích tấm hình thứ 2 cây có lá như lá tre, dù tuyết nhưng vẫn thấy nét đẹp lãng mạn nếu như không lạnh thì tốt ha chị, nhưng chỉ là nếu.. Em không sợ tuyết chỉ sợ gió và đá. Mới mấy hôm trước tuyết rơi to như mấy bông hoa, xòe tay ra là nó rơi vào lòng bàn tay của mình cũng thích.Những tấm hình của chi Tám chụp rõ nét và đẹp, em thì rất dở về chuyện chụp hình.

  Like

 7. Đồng ý với Hà Linh. Ngắm tuyết bay sẽ thấy có nhiều kiểu bay. Hoa tuyết cũng có nhiều loại tinh thể khác nhau. Tuyết rơi trong gió mạnh cũng đẹp mà lượn lờ nhẹ nhàng lúc không có gió cũng đẹp. Đặc biệt là mỗi khi tuyết trơi, không gian thường êm ả, tĩnh lặng, vì tuyết làm ngăn tiếng động và vì xe cộ cũng ít qua lại.

  Like

 8. Ồ, bên em không thấy cây này nên em hơi lạ là sao có cây tre nằm ngoài tuyết mà vẫn sống.

  Like

 9. Em thích cái hình truyết bay đó quá chị ơi!
  Hôm bữa truyền hình đưa tin bão tuyết ở bên ấy, em ngồi nghĩ đến chị! Hì.

  Like

Comments are closed.