Vài tấm ảnh chụp ở Washington DC tuần trước

 

reflection pooltượng tướng quândomehoa xuânẢnh DC

Lần đi này thật là thất vọng vì không có tấm ảnh nào coi được. Và đang bận nên chỉ post vài tấm thôi. Ảnh số một hàng trên bên trái qua là Washington Monument, tôi gọi nôm na là cây bút chì. Buổi chiều thứ Sáu tuần trước (3/14/14) cô út nói muốn đi xem reflection pool. Hồ đang được sửa chữa nên cạn nước chỉ có nền xi măng trắng phếu.

Ảnh thứ hai là tượng tướng quân, chụp ở một tiệm buffet ở Maryland. Người ta bảo là buffet kiểu Nhật. Tiệm có tên Nhật, Sakura có nghĩa là hoa đào. Nhưng tượng tướng quân này lại giống tượng tướng quân của Trung quốc. Mấy năm trước người ta tìm thấy một hầm tượng đất nung mấy ngàn tướng quân nét mặt mỗi người đều khác nhau ở Trung quốc, chẳng lẽ đây là tượng tướng quân tìm thấy từ khảo cổ hay sao? Đồ cổ mà tại sao lại nằm ở nhà hàng ăn? Chủ nhà hàng là gốc bự chăng? Hay đây là đồ dởm?

Đưa cô út đi dự một seminar dành cho học sinh có ý định đi học Luật. Buổi seminar này tổ chức ở Washington DC. Nơi tổ chức là một trường đại học rất đẹp. Đứng ở sân trường đại học (Thiên chúa Giáo) này tôi nhìn thấy cái dome của một nhà thờ Do Thái giáo có màu xanh rất đẹp. Ảnh thứ ba, hàng dưới từ bên trái.

Ảnh thứ bốn, hoa forsythia nở ở sân trường. Maryland và Washington DC thường thường ấm hơn New Jersey trung bình là năm độ F, có khi ấm hơn đến mười độ F. Vì ấm hơn nên hoa nở sớm hơn. Ảnh thứ năm là hoa lan chụp trong Botanical garden ở Washington DC.

8 thoughts on “Vài tấm ảnh chụp ở Washington DC tuần trước”

  1. HN thấy tượng này có vẻ giống tướng Tàu, chắc là bản copy! Không biết cả nhà bay bao lâu thì đến Washington DC và mong là cả nhà vui vẻ trong chuyến đi này BT nhé.

    Like

    1. Tám ở gần DC. chỉ cần lái xe độ năm giờ đồng hồ. Lần đi này bị kẹt xe ở Maryland mất cả giờ đồng hồ chỉ đi được 4 miles cuối cùng phải lấy đường nhỏ xuyên qua thành phố nên chậm hơn. Cám ơn HN ghé thăm.

      Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s