Vịt trời

 

Thủng thẳngung dungbánh mì cho vịt ănvịt trờivịt hoang

Người ta bảo xuân du phương thảo địa, vì thế, ông Tám chở tôi đi xem hoa đào nở. Branchbrook park, nổi tiếng trồng nhiều hoa đào. Người ta loan báo có hội hoa đào ngày Chủ Nhật thế mà chúng tôi đến chẳng thấy tiệc tùng hội hè gì cả. Đào chỉ nở lác đác vài cây trong số bốn hay năm ngàn cây mới trồng trong vòng vài năm gần đây.

Không thấy hoa đào nhưng thấy đàn vịt trời khá đông trong hồ. Ban quản trị công viên mới thả cá trout xuống hồ cho người đi câu. Người đi câu phải có giấy phép. Tự nghĩ nếu là ở Việt Nam chắc là người ta bắt vịt đánh tiết canh hết. Ở đây, loài vịt ung dung thong thả lắm, chẳng biết sợ hãi là gì. Người ta đi ngang hay đến gần chúng nó chẳng buồn lẩn tránh, như hai chú vịt trên bãi cỏ kia cứ điềm nhiên như … vịt.

Có ai đó đổ cho một đống bánh mì để vịt ăn. Tuy là yêu mến thú vật nhưng đổ bánh mì như thế làm bẩn nước hồ, ai làm thế thật là đáng trách, phải không?

9 thoughts on “Vịt trời”

  1. Bên em còn lạnh quá nhỉ. Nghe nói cuối tháng Tư có khi vẫn còn tuyết mà. Con gái của chị tuần này lại đi theo bạn qua bên tiểu bang của em để dự cuộc bảo vệ luận án Tiến sĩ của anh chàng này.

   Like

  1. Không dám nghĩ thế đâu HN ơi. Nếu mà gặp người mình làm thế thì Tám sẽ nói nhỏ với người ấy là đừng làm như thế để giúp người ta tránh phiền toái về sau.

   Like

 1. Bên Nhật đào đã nở rộ rồi phải ko chị Tám? Coi vịt trời cũng vui hỉ? Bên VN mà gặp thì vịt trời sẽ biến thành món gỏi vịt giầm, ngon lắm đó! hehe…

  Like

  1. Có lẽ ở Nhật đào nở trước bên Hoa Kỳ một chút. Chị thấy đâu đó trên mạng người ta có chụp ảnh rồi. Còn vịt này chị nghĩ chắc thịt không ngon, dai vì sống lâu quá 🙂 Chưa ăn vịt hoang lần nào nên không biết. Tuy nhiên gỏi vịt hay vịt nấu măng với miến thì hết sẩy.

   Like

Comments are closed.