Đẹp trời

Happy Mother's Day
Chúc các bà mẹ một ngày vui vẻ đầm ấm bên các con.

Ở đây trời rất đẹp. Chiều nay, 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 11 tháng 5, 2014 nhiệt độ lên đến tám mươi độ F.  Hai hôm trước có sương mù.
Bóng chim trong sương mù
Hoa đào trải lối
Hoa đào rụng đầy lối đi. Tử đằng
Sau hoa mộc lan và đào là đến mùa tử đằng (wisteria) và azalea, còn gọi là đỗ quyên.
Đỗ quyên
Thông
Gặp một loại cây, lá của nó như những mũi kim, giống lá cây pine (thông) nhưng mọc thành chùm thòng xuống. Không biết gọi là gì nên tạm gọi là thông. Cái giống trông như cây thông thật khó phân biệt. Tôi gọi là thông nhưng khi tò mò lục lọi trên báo thấy bao gồm cả pine, spruce, fir, arborvitae, và cả cây hemlock nữa. Lâu rồi tôi có dịch bài thơ thấy chữ hemlock tôi tọng đại chữ thông vào, thế là có người sửa lưng ngay lập tức. Shifu này, gõ google và giải thích đó là một loại cây độc, tôi thấy shifu cũng chẳng biết quái gì về cây cối hơn tôi, ngồi một chỗ dịch và gõ đầu người này người kia, cãi với shifu thì chẳng khác gì hai người một chột một què. Làm thinh lúc ấy nhưng lâu lâu cũng nói một chút để shifu đừng có lên giọng lớn lối quá giang hồ đi ngang thấy kỳ cục.

Giang hồ nóng bỏng mấy hôm nay quá. Hoan hô quí vị biểu tình chống mấy thằng bully. Giá mà đồng bào hải ngoại tổ chức đi biểu tình trước Đại sứ quán của giống bully, thông báo ngày giờ, tôi sẽ chống gậy mang cơm nắm đi đả đảo bully. Cờ vàng cờ đỏ đứng kế bên nhau nha quí vị.

12 thoughts on “Đẹp trời”

 1. Cây hemlock này có giống với cây hemlock mà hay được dịch ra là cây độc cần không ạ? Con nhớ đọc mấy truyện thần thoại ma quái gì đó hay thấy cây hemlock này được dịch ra là cây độc cần, chuyên được dùng để luyện đan luyên phép :D, mà con không biết cây ra sao.

  Hôm nay bên con lại u ám cả ngày, mưa nắng liên tục, tới chiều tối còn có mưa đá nữa. Nhưng sáng con đi ra thì mọi người vẫn cầm quá trời hoa đi ngoài đường, ngày của mẹ không vì thời tiết mà không đẹp ạ :D. Con chúc Cô một ngày của mẹ thật đẹp ạ.

  Hôm nay bên con có biểu tình rồi ạ :D.

  Like

  1. Cám ơn cháu. Chúc cháu một ngày đẹp. Cháu gõ hemlock trong wikipedia sẽ thấy có nhiều loại. Loại conifer tree là loại có hình dáng giống cây thông. Một số loại khác có chất độc, có lẽ vì thế được gọi là độc cần.

   Like

 2. Thích quá! nơi Tám ở có nhiều loại hoa luân phiên nở. Đoạn cuối nhẹ nhàng bày tỏ ý hay lắm. HỌ có cùng sao, cùng đỏ và còn ca ngợi 4 chữ tốt và 16 chữ vàng mà chơi kỳ quá.

  Like

 3. Chị ơi, Chủ Nhật này, các cộng đồng người Việt tại xứ cao bồi sẽ kéo nhau về biểu tình trước Toà Lãnh Sự Quán của Trung Cộng ở Houston này nè. Chị đi chung với tụi em nha! 😉

  Nói chứ, chúc Bà Tám lúc nào cũng vui tươi, hạnh phúc bên gia đình người thân, nhất là sắp nhỏ heng!

  PS: Bà Tám ui, xứ cao bồi chuẩn bị vào mùa sen, súng rồi nè. Hết Tử Đằng mà Đỗ Quyên cũng rụng từ lâu rồi á.

  Like

    1. Tùy theo ai tổ chức nha DQ. Nếu mà có bà trong đám da mùi đâm từ bóng tối là chị không tham gia. Chị không muốn theo phò mấy người giả dối làm chính trị. Từ chỗ chị nếu muốn biểu tình chống bully thì phải ở lại DC ít nhất một đêm.

     Like

 4. Cũng mong làm một chút gì đó góp sức mình cùng bè bạn nhưng xa xăm quá, nơi này chả nghe ngóng gì, thấy mình thành người thừa! Chữ “giang hồ” BT dùng ở hai nơi gần nhau, nơi nào cũng…giá trị!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s