Tình hình nóng bỏng

Mấy hôm nay tình hình nóng bỏng quá. Muốn biết tin tức VN thì đọc blog chứ báo Mỹ đăng tin chậm hơn blog ở VN. Làm tôi nhớ mấy năm trước theo dõi tình hình Miến Điện bằng blog cũng sôi bỏng như hiện nay. Sáng nay báo Mỹ đăng tin biểu tình có người chết ở Hà Tĩnh nhưng ngày hôm qua blog dân làm báo đã đăng. Một blog nào đó lấy tin từ Đài Loan hay Hồng Kông nói là Trung Quốc đã ra lệnh cho quân đội họ chuẩn bị chiến đấu. Buồn và lo ngại cho người dân VN quá. Một blog khác cho biết một số nữ công nhân VN làm việc trong hãng ngoại quốc hôm trước đi biểu tình hôm sau bị đầu độc bằng nước uống trong hãng. Hai nữ công nhân VN chết một số người ói mửa và bất tỉnh.

Phản ứng của đám đông rất khó kiểm soát. Có nhiều người bình thường hiền lành nhút nhát nhưng khi ra đám đông thì lại thái độ khác hẳn, có khi ngược lại với cá tính lúc bình thường. Trong đám đông cũng khó phát hiện ra những người lợi dụng sự nồng nhiệt của đám đông. Chỉ cần một ngòi châm, một phát súng vu vơ, một lời khích bác là tình hình trở nên ngược lại với chủ ý của đa số.

Chuyện leo thang. Đời sống của người dân bị ảnh hưởng càng khó khăn hơn.

Xin gửi lời chúc bình an đến mọi người. Hy vọng ai cũng cẩn trọng đừng để bị lợi dụng.

 

9 thoughts on “Tình hình nóng bỏng”

 1. Ở bên này, HN và gia đình cũng theo dõi thường xuyên tình hình qua báo chí và FB của bạn bè từ VN Tám ơi, có thể nói là vì đọc nhiều nên phải- trái- đúng- sai- thiệt- giả nhiều lúc khó phân và đầu óc dễ lùng bùng. HN chia sẻ với Tám nổi ưu tư này và thật sự chỉ biết cầu mong bình an cho mọi người như Tám.

  Like

 2. Yeah, em cũng theo dõi tình hình VN qua blog là chủ yếu…..cũng không ngờ ngoài biển chưa yên thì trong đất liền đã có loạn…. buồn….

  Like

 3. Có lẽ trên thế giới chỉ có VN là biểu tình bằng chạy xe 2 bánh, một số phần tử nhân dịp nầy chạy xe chở đôi , chở ba quấy rối, một số khác lợi dụng dịp nầy khích động đám đông để đập phá và cướp tài sản. Hậu quả hàng ngàn đời sống của các công nhân bị ảnh hưởng.
  Cuộc sống muôn mặt !.

  Like

Comments are closed.