Bụi trúc

Măng mọc

Cách đây hai ba năm, tôi với ông Tám đi bộ rẽ vào một ngõ nhỏ thấy nguyên một vườn tre mọc hoang rất lớn. Tôi mê quá cứ trầm trồ mãi, lâu lâu lại ghé thăm. Ông Tám thấy vậy bứng một cây nhỏ nhất đem về trồng. Ít lâu sau nó mọc thêm một cây nhỏ hơn và cứ thế chứ không cao hơn hay lớn hơn.

Chị ông Tám trồng mấy bụi trúc nhỏ bằng ngón tay. Trúc mọc mạnh quá tràn làn sân nhà chị chị sợ hàng xóm than phiền nên bứng cho chúng tôi một bụi nhỏ. Trông mấy năm chẳng thấy nó lên trong khi chị cứ than phiền nhà chị cứ thấy măng mọc là phải bẻ kẻo nó mọc lan ra nhiều quá. Tôi cứ thăm chừng xem trúc nhà mình có mọc măng không mà chẳng thấy.

Năm nay, mưa mấy trận to. Bụi trúc nhà tôi mọc 24 cái măng. Măng còn to hơn cọng trúc già. Mọc loạn xạ trên sân chẳng có hàng lối gì cả.

5 thoughts on “Bụi trúc”

 1. Hồi em mua nhà này (mà gia đình đang ở) cũng vì mê mấy bụi trúc đó Bà Tám ui. Bây giờ, sau vài năm, từ mấy bụi mà biến thành …..rặng trúc luôn rồi. Có lần bố Cún phải lo bứng bớt cả mớ, quăng bớt, vì tụi nó mọc lan nhanh quá chừng, “xâm chiếm” hết “lãnh thổ” của các cây cối khác (kể cả chuối) luôn.

  Mà Bà Tám ui, măng trúc ăn ngon lắm à nhen.

  Like

   1. Úi, đất trên nhà bố mẹ em ở Tenn. cũng đá nhiều lắm, vậy mà em mang về 1 khúc rễ trúc, giờ nó cứ len lỏi đá sỏi, mọc ra cả bụi bự, muốn chiếm cả mảnh vườn của ông bà Ngoại rồi nè. Cứ lâu lâu, bố em lại phải nậy đá, cắt bớt rễ cho tụi nó khỏi mọc lan á Bà Tám ui. Đám tre trúc này một khi đã mọc rồi thì sống dai lắm luôn à.

    Like

 2. Vậy là chị sắp được ăn măng…. :-). Mà măng trúc nhìn ra sao chị…..bụi trúc trong hình chụp hơi xa, em nhìn hoài ko ra….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s