Mộc lan màu tím đậm

Mộc lan tím đậm

Tuần trước đi bộ, thấy nhà hàng xóm còn ngủ, chụp vội một tấm ảnh loại mộc lan màu tím đậm, nhìn xa tưởng như hoa màu đen. Trong nắng thì thấy màu tím.

13 thoughts on “Mộc lan màu tím đậm”

  1. Vâng, lạ thật. Cái cây này của nhà hàng xóm. Trận bão Sandy làm nó bị gãy nhánh, chủ nhân cưa nó đi vậy mà nó vẫn trổ hoa, có nơi nó trổ từ gốc cây chứ không còn cành để trổ. Nó ra hoa chậm hơn mộc lan trắng và hồng nhạt, trông nó không đẹp bằng nhưng rất lâu tàn và hương thơm đậm hơn.

   Like

 1. Bên nầy cũng có nhiều hoa Mộc Lan, thậm chi nhiều nhà trồng nên con đường cũng được mang tên hoa “Magnolia street” đến mùa trổ hoa ôi nguyên con đường đẹp đến ngất ngây. À mà quên mất rằng ở đây là đâu, Oakland ; California đó Tám ơi.

  Like

   1. Á chị ơi, em mới hỏi ng` quen, họ có nursery bán cây trái, hoa quả. Họ nói hoa chị chụp đúng tên là “Black Beauty Magnolia” kìa! ha ha ha …mắc cười mà dzui quá đi!

    Like

     1. Em chưa gặp hoa này bao giờ luôn, chỉ gặp những màu khác thôi à Bà Tám ui. Để hôm nào ghé nursery của ng` quen xem còn cây nào thì em “ôm” về trồng tiếp. 🙂 Hy vọng 1-2 năm nữa có hoa ngắm 🙂

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s