Chủ Nhật tuần trước

Dấu hiệu của Hermes Cửa tiệm Hermes Nhà hàng

Suốt tháng Tám, trời ui ui, như mùa thu sớm về. Nhiệt độ giữa trưa chừng hơn tám mươi (độ F), như thế thì chẳng có gì phải cằn nhằn, đúng không. Giá mà quanh năm lúc nào cũng mát mẻ như thế thì dễ chịu biết mấy.

Cô út về từ đầu tháng Tám, sau đó tôi bận đủ thứ việc linh tinh. Ông Tám thấy còn một vài cái cuối tuần trước khi hết hè, các cháu phải đi học lại, bèn đưa các cháu đi chơi. Người ta từ các nước đổ sang Mỹ để du lịch. Cả gia đình ông Tám vượt con sông Hudson ngăn cách tiểu bang New Jersey và New York để đi du lịch. Có nhiều người ở NJ, mấy mươi năm không vượt con sông để vào NY, vì chỗ ấy đông đúc chật chội có gì hay đâu mà vào làm gì. Có nhiều chỗ đi chơi nhưng đi nhiều người rất bất tiện, nhất là tìm chỗ đậu xe (không tốn tiền và không sợ bị câu xe hay bị phạt). Tính đi tính lại, cả nhà rủ nhau đi Central Park, lần thứ hai. Lần đầu cả ba gia đình bị phạt đậu xe trái phép, tốn gần 500 Mỹ kim, méo mặt.

Lần này đi sớm, có chỗ đậu cho hai xe kế bên nhau. Đậu ngay trên đường Madison, trước tiệm Hermes và Fabergé. Tôi chụp ảnh dấu hiệu của Hermes, một cửa hiệu chuyên bán đồ accessories như ví đeo vai chừng gần ba chục ngàn Mỹ kim một cái. Hermes ở bên kia đường; xe chúng tôi đậu trước cửa tiệm Fabergé nhưng tôi không dám chụp ảnh tiệm này, sợ mình giống kẻ gian. Cạnh tiệm kim hoàn nổi tiếng này là một nhà hàng, sáng sớm đã mở cửa với bàn trải khăn trắng và những bình hoa trắng xanh dịu mắt này.

Khách ăn sáng ở tiệm này chắc là triệu phú sống trong vùng này.

Hermes là tên của một vị thần, con kế út của Zeus, nổi tiếng hay văn thơ và hùng biện.

13 thoughts on “Chủ Nhật tuần trước”

  1. Đi tất cả ba xe, đậu vào chỗ dành riêng cho xe bus. Ở NY phạt gắt lắm, không câu xe đi là may phước. Mỗi chiếc bị phạt 150 đô la. Người nào cũng bí xị.

   Like

 1. theo kinh nghiệm của mấy thằng em, bà chị nên để xe ở Jersey City rùi đi phà hoặc tàu điện qua, tiện hơn là lái thẳng vào thành phố.

  Like

 2. Bữa nay cô Út vẫn còn ở lại với ba mẹ hay lại đi nữa rồi?

  Dạo này đoán Bà Tám bận rộn dữ lắm (vì thấy bà Tám ít lên blog mờ) 😉

  Gần hết tháng 8 rồi, mùa Thu cũng sắp về thật rồi á bà Tám ui. DQ đang vào mùa bận rộn rồi nè …hu hu hu

  Like

  1. Bận chuyện linh tinh thôi chứ cũng chẳng chuyện gì quan trọng. Các cháu bé sắp vào trường rồi DQ nhỉ. Lại một mùa học mới, với những công việc hằng ngày. DQ chuẩn bị ăn lễ Trung Thu chưa?

   Like

   1. Cún & Chuột đã nhập học hôm qua (25 tháng 8) rồi đó Bà Tám ơi.

    Vào niên học mới của tụi nhỏ và mùa bầu cử đang tới nên DQ lu bu chút chút 😉

    DQ định năm nay làm bánh dẻo cho tụi nhỏ vui mà chưa biết nữa ạ 🙂

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s