Khoe

Định khoe sách mới hổm rày nhưng mãi hôm nay mới có cơ hội.

Sáng Tạo bộ mới

Đầu tiên là phải khoe bộ này. Tôi có mấy cuốn Sáng Tạo bộ cũ nhà văn Trần Hoài Thư tặng, tôi rất thích vì ít khi tôi được đọc tiểu luận về văn học nghệ thuật của miền Nam. Đọc được mấy bài nhận định và bàn tròn của Sáng Tạo tôi thích quá nên yêu cầu nhà văn Trần Hoài Thư in lại cả hai bộ cũ và mới chỉ cần sạch sẽ đọc được thôi không cần đẹp. Nhà văn Trần Hoài Thư dù bận săn sóc hiền nội vẫn phục vụ lời yêu cầu của độc giả. Chẳng những chỉ làm theo lời yêu cầu mà còn vượt quá sự đòi hỏi của người đọc. Sách in thật đẹp.

Loại tiểu luận này, người Mỹ có nhiều. Họ nhận định về cách viết văn, mỹ thuật, v.v… nhưng ở sách báo VN thường nghiêng về truyện, và thơ. Những bài phê bình văn học hiện nay thì thú thật khô queo khô quắt với toàn những chữ Hán Việt hiểm hóc dành riêng cho giới khoa bảng nghiên cứu nhiều hơn là độc giả thưởng thức.

Chưa đọc nhưng lật từ trước ra sau nhìn bắt mê. Sách dày và nặng lắm nha. Khổ 8×11 dày 2 inches. Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm sự suy nghĩ về văn học nghệ thuật của nhóm Sáng Tạo xin liên lạc với nhà văn Trần Hoài Thư. E-mail mới tranhoaithu16@gmail.com. Nói thật, xin các bạn bỏ qua cho tính thô lỗ của tôi, vì bộ sách đẹp và nhiều công, nhà văn Trần Hoài Thư cũng không giàu có dư dả lại thêm phu nhân của ông đang bệnh hoạn, nếu bạn thích và cần xin gửi tiền để bù vào phần giấy in, mực, điện, cước phí. Tính vợ chồng ông rất hào phóng, hay biếu không, nhiều khi tôi e ngại ông bị phá sản 🙂

Tân Văn 86

Cũng chưa đọc nhưng khoe ngay, để lâu nó nguội. Có bài Tình Bidong có list thì dông. Cám ơn Tân Văn đã đăng bài.

Và kèm theo là ba tác phẩm.

bìa trước lá daffodil bìa trước đọc 12 tác phẩm bìa trước thơ Viêm Tịnh

4 thoughts on “Khoe”

  1. Thế này thì tủ sách gia đình của Tám chắc sẽ rất nhiều và phong phú về thể loại. Xin chúc mừng.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s