Mèo Bob giúp chủ

Có nhiều khúc phim về chú mèo Bob này trên youtube, tôi chọn đoạn này vì nó ngắn. Bob tuy nhỏ hơn nhưng đã có vẻ béo hơn Nora nhà tôi. Chừng Bob bằng tuổi Nora chắc là sẽ béo như chú mèo Garfield. Cái cách Bob đón nhận thức ăn chủ cho cũng giống như Nora của tôi, hai tay ôm lấy tay của chủ thật là dễ thương.

James Bowen rất khôn ngoan đã dùng Bob để thu hút người đi ngang trên đường phố. Đa số là phụ nữ ngừng lại vuốt đầu Bob. Mèo tuy không bộc lộ tình cảm nhiều như chó nhưng nó có cách biểu lộ riêng. Cứ đến giờ mà cô chủ của Nora chưa về là nó chạy vào chạy ra tìm kiếm kêu những tiếng khắc khoải, thấy thương lắm.

Trong quyển sách A Street Cat Named Bob, James Owen đã bảo rằng nhờ Bob mà anh ấy cai nghiện, ngay cả lúc vật vã với cơn nghiện khi đang cai thuốc, James vẫn cố gắng chống cơn thèm muốn vì nghĩ đến tương lai, chẳng phải chỉ cho anh mà còn cho Bob. Tin được hay không thì còn chờ ở tương lai, nhưng hiện tại thì quyển sách thuộc loại bán chạy. Có một bà nhà giàu đòi mua Bob với giá 500 shillings nhưng James từ chối, hỏi ngược lại bà nhà giàu là nếu có người muốn mua đứa con út của bà thì bà có bán không và bán với giá bao nhiêu. Anh xem Bob như đứa con nhỏ của mình. Bob theo chủ đi khắp nơi, đáp xe bus, đi bộ thì ngồi trên vai của chủ.

Bob thu hút mắt nhìn của người đi ngang một phần là nhờ vào bộ khăn quàng của Bob do các bà các cô gửi tặng để giữ Bob ấm áp vào những ngày đông giá ở London. Cứ mỗi đoạn phim là Bob choàng một khăn quàng khác, màu sắc rực rỡ chẳng kém gì cái đã quàng trước đó.