Hiện tượng văn chương nữ giới miền Nam (trước 1975)

TQBT61 bìa trước TQBT61 bìa sau

Xin giới thiệu với các bạn quyển Thư Quán Bản Thảo số 61 tháng 10 năm 2014. Quyển tạp chí văn học dày hơn ba trăm trang, với nội dung rất phong phú và đặc biệt. Phong phú ở chỗ nó bao gồm những tài liệu mà ngày nay không còn thấy ở thị trường sách vở. Đặc biệt ở chỗ nó chú trọng về sự xuất hiện như một hiện tượng của các nhà văn nữ nổi tiếng ở VN trước năm 75. Phong phú còn ở chỗ không chỉ chú trọng đến các nhà văn nữ đã nổi tiếng mà còn nhắc nhở đến một vì sao đơn lẻ chưa tỏa sáng. Đặc biệt ở chỗ bên cạnh các nhà văn đã và đang nổi tiếng còn có những cây bút mới, bên cạnh những người viết ngày xưa trong bối cảnh thuần túy Việt Nam là những người viết dùng bối cảnh nước ngoài với những nhân vật có tên trúc trắc của người xứ khác.

Quyển tạp chí TQBT 61 này còn quan trọng ở chỗ nó đánh dấu một cách thầm lặng sinh nhật lần thứ 14. Vị chủ biên Trần Hoài Thư đang đứng ở một thời điểm chông chênh, đây là một bước tiến chuẩn bị thêm tuổi đời cho tạp chí, hay đây là tiếng hót cuối cùng của con thiên nga. Câu trả lời là còn tùy ở sức khỏe của người làm báo văn học, sự cộng tác của người viết và hảo tâm của người đọc.

5 thoughts on “Hiện tượng văn chương nữ giới miền Nam (trước 1975)”

  1. BT đã giới thiệu với tất cả sự trân trong thế này chắc hẵn sẽ rất giá trị. Trong tủ sách gia đình, việc có được nó để đọc hoặc tham khảo cần thiết biết bao!
    Cầu mong anh THT sức khỏe để thực hiện nốt những việc anh đang làm, Tám sức khỏe dài dài để thông tin cho bạn đọc!

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s