Ăn Uống Đàn Ông Đàn Bà

Xin mời các bạn xem đoạn mở đầu của phim Eat Drink Man Woman. Tôi chưa xem phim này, chỉ mới xem đoạn mở đầu thấy người đàn ông nấu một bữa ăn tối thật thịnh soạn cho hai cô con gái ăn.

Phim này của đạo diễn Ang Lee, phát hành năm 1994. Tựa đề của phim được trích trong Kinh Lễ của Khổng Tử. Câu trích dẫn này nói về những thèm muốn căn bản của con người như thịt, rượu, tình dục.

8 thoughts on “Ăn Uống Đàn Ông Đàn Bà”

 1. Chỉ một bữa ăn trưa mà nhiêu đó món thì ba người ăn sao hết? Tại sao anh ấy lại nhét đôi đũa vào miệng cá trước khi xẹt bụng nó vậy ta?

  Like

  1. Tôi đọc ở Wikipedia thấy nói bữa ăn này là bữa ăn tối Chủ Nhật, tụ họp cả gia đình gồm ông bố và ba cô con gái. Đây là cách ông bày tỏ lòng yêu thương với các con vì ông không biết biểu lộ bằng lời và mẹ các cô (hình như) đã qua đời. Đạo diễn Ang Lee bảo rằng ông muốn khán giả xem phim và thèm ăn đến chảy nước miếng vì trong phim chúng ta thường thấy sex mà ít khi thấy thức ăn. Ông thuê mười mấy nhà nấu ăn thượng thặng, nếu bạn thấy cách người ta tráng bột để làm há cảo (hay hoành thánh gì đó) sẽ thấy mỗi đầu bếp sở hữu một tài riêng.

   Còn cho hai chiếc đũa vào mồm cá, tôi đoán, đó là một cách vừa giết cá, vừa giữ cho con cá không thể giãy giụa khi ông ấy đánh vảy và filet cá. Như thế khi ông ta mổ bụng cá, con cá vẫn còn sống, miếng filet cá vẫn còn tươi rói.

   Like

 2. Những thao tác trong khi làm bếp cho thấy sự thành thạo ha chị . Em thấy kỹ thuật cắt đồ sao mà ngọt sớt à thấy phục ghê, Có động tác vo và đập thịt xuống cho thit dẻo dai nữa .

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s