Khoe hàng xịn

đắt hàng

Hồi đó đến giờ tôi ít khi khoe, nhưng thỉnh thoảng cũng muốn khoe hàng để các bạn vui chung. Năm nay được 51 ngàn views. Có một ngày được 446 views, không nhiều như các mạng nổi tiếng nhưng tôi không lấy nhiều làm vui. Tôi vui vì tôi có bạn, và thấy rằng đời cái blog chuyện bâng quơ không đến nỗi quạnh hiu. Thấy cái ảnh hàng dưới, ở giữa, nhớ là khi người ta chửi mình thì nhờ đó có thêm người vào xem chuyện thị phi. Cái ảnh cô bạn không nhà nhắc tôi nhớ là nên cám ơn chị Huệ đã đưa nó lên trang Gió O. Ảnh thần Thor và con rắn biển thì cảm ơn ai đó trên mạng, tôi “chôm” ảnh mà quên không ghi lại nguồn. Còn cái ảnh bản đồ thì tôi không nhớ ở post nào. Cảm ơn Tân Văn, cảm ơn TQBT, và nhiều tác giả khác đã tặng sách. Sách của quí vị làm blog tôi thêm phần phong phú. Cảm ơn bác Trụ, Tin Văn, thỉnh thoảng đưa lên trang của bác để khen. Bác này hay chê nhưng luôn nhẹ tay với phụ nữ nhất là mấy bà tập sự, mới quọt quẹt viết như tôi. Nhất là cám ơn các bạn của tôi, thỉnh thoảng ghé thăm, đọc giùm một chút. Nhờ có các bạn, viết là một niềm vui, lấp đầy chỗ trống cho người bị bệnh mất ngủ trầm trọng, kinh niên như tôi. Cám ơn các bạn chịu đựng những bài điểm sách dài dòng, những buổi leo núi thảm hại của một bà chưa chịu nhận là già, những bài nói lén chuyện chồng với con.

Chúc các bạn một năm mới vạn an và như ý. Xin trân trọng gửi đến bạn tấm lòng yêu mến của tôi, những người bạn tôi chưa bao giờ gặp gỡ nhưng vô cùng thân mến.

16 thoughts on “Khoe hàng xịn”

 1. Hi, hi. Cám ơn những người bạn, chẳng bao giờ gặp, nhưng vẫn làm mình ấm áp chị nhỉ! Chúc chị một năm sức khỏe (để viết blog cho em đọc) ! Thật nhiều niềm vui. 🙂

  Like

 2. Trên mailbox của HN sáng nào cũng có email báo thư của bạn bè, của tuongtri và của chuyenbangquo, sáng nào không thấy của Tám cũng vắng vắng thiếu thiếu thế nào! Cũng có lúc bận, không thể đọc ngay thì để đó nhưng rồi sau lại đọc, còn rủ cả vợ vào đọc nữa vì cô ấy rất thích các bài viết của Tám. Cám ơn Tám, bạn bè, blog và internet. Best wishes to all. HN

  Like

 3. Chúc Mừng Năm Mới to All there. NQT

  Không phải như vậy. Gấu không có thói quen khen vuốt đuôi, khen nhẹ tay, mà chỉ biết khen thực tình, và chê cũng tới chỉ. Hồi mới vô Làng, đánh thi sĩ chuyên làm thơ tán gái 1 cú, ông đau tới già, vì, đánh trúng tim của ông.

  Những câu văn của Bà Tám, mà Gấu khui ra, đều là những câu thật khó viết, không phải thứ đánh vật mới có được, mà nó tự nhiên vô cùng. Giả như có đánh vật, chắc là phải có, thì trước đó, đến khi viết ra, nó cực kỳ tự nhiên.
  Viết được 1 câu như thế, là trở thành nhà văn, đúng cái ý của Borges, thơ là để trao cho thi sĩ, và nếu như thế, thì văn cũng vậy.
  Đa số những nhà văn nhà thơ Mít, nổi tiếng, có khi cực nổi tiếng, không có nổi 1 câu như vậy.

  “Khói củi ướt nhóm trong lò bốc lên màu xám trong buổi chiều đầy hơi nước biển mù mù như sương” [Nguyễn Hải Hà]

  Viết như thế chỉ là miêu tả?

  Proust nói, những gì đã sống đều mong được sống lại. Miêu tả là làm sự vật sống lại, theo sự “sắp xếp” của người viết.
  Như vậy “cách” miêu tả rất quan trọng?
  Đó là quan niệm của Kafka, kỹ thuật chính là linh hồn của văn chương.

  Like

 4. Thế là một năm sắp qua đi, người thì ngồi tổng kết chuyện làm ăn lời lổ, người thì ngồi nhìn lại những khó khăn đã trải qua trong cuộc sống, người thì lặng lẽ nhìn những tiêu pha về thời gian vô bổ mà mình đã làm, còn Hà thì lại có con số cụ thể mà mọi người đã chia sẻ những ý tưởng trong bình sách, phim và những hình ảnh đẹp trong cuộc sống hàng ngày rất có ý nghĩa cho mọi người như vậy thật đáng chia vui. Chúc năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc từ gia đình và bốn phương đến với bạn.

  Like

 5. Chúc mừng năm mới Bà Tám, chúc Bà Tám sức khỏe, viết khỏe hơn nữa. Em nghỉ Tết mấy ngày, hẹn sớm quay lại đọc các bài viết mới của bác vào năm mới

  Like

 6. Vậy là tổng kết năm vừa rồi lời rồi chị Tám ơi! Chị có thử uống tim sen xem có khá hơn không. Chả bù với em, lúc nào mắt cũng díp lại thế là cứ béo ú lên. Năm mới an lành với nhiều giấc ngủ sâu chị nhé.

  Liked by 1 person

  1. Có người gửi biếu chị tim sen nhưng người ta ướp đường trong trà mà chị thì không uống cái gì ngọt cả. Cám ơn Uyển Vi. Ăn được ngủ được thì trẻ lâu và sống dai.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s