9 bài trong đĩa nhạc Saigon Rock&Soul

Tuy biết là loại nhạc này có thể không hợp với ý thích của một số bạn, nhưng tôi cũng upload lên soundcloud. Bạn nào thích loại nhạc này có thể download về máy của các bạn. Có nhiều bài nghe được lắm. Mặt Trời Đen là một trong những bài nhạc trẻ rất được yêu chuộng thời bấy giờ.

10 thoughts on “9 bài trong đĩa nhạc Saigon Rock&Soul”

 1. Thích quá xá đổi bà Tám ơi!
  Trên phone nghe không được, đang nghe trên máy điện toán, thích lắm, thiệt tình à. Nghe bài “Sao biển” thiệt đã.
  Cảm ơn bà Tám nhiều lắm, Nguyenmk miên mang cùng hơi hám của thập niên 70 mà nước mắt lưng tròng.

  Liked by 2 people

  1. Bác giàu cảm xúc thật. Hồi đó Tám không ưa loại nhạc rock. Bây giờ cũng chỉ thích một vài bài khi nào ca từ thật hay. Cũng vui là có người appreciate những bài hát xưa từ mấy chục năm trước đây.

   Liked by 1 person

  1. Tình cờ gặp cái đĩa nhạc này trong thư viện, nó gợi nhớ một thời văn hóa nghệ thuật âm nhạc của miền Nam. Có lẽ có một số bạn trẻ cũng tò mò muốn biết mấy mươi năm trước người ta nghe kích động nhạc thì nghe những bài gì. Nghĩ thế nên tôi post đĩa nhạc này. Còn 8 bài tí nữa sẽ post tiếp.

   Liked by 2 people

 2. Ở VN bây giờ họ đang tổ chức cuộc thi “solo cùng bolero , điệu nhạc còn có tên gọi từ một số người là ” nhạc sến”, nhưng mình nghe lại thấy hay, có lẽ mình cũng thuộc loại SẾN … vì không “cảm” nổi nhạc mới bây giờ. Bây giờ nhờ HH nghe lại được những bản nhac rock & soul xưa.

  Liked by 2 people

 3. Không phải bài nhạc “Sến” nào mình cũng thấy hay nhưng bây giờ già nghe lại những bài “Tàu Đêm Năm Cũ”, “Hoa Nở Về Đêm” thấy cảm động. Sau này các ca sĩ mới ngoài Bắc hát loại nhạc này nhưng không có cách truyền đạt của ca sĩ miền Nam. Cũng giống như nghe người miền Bắc hát Cải Lương vậy. Nghe thì nghe nhưng nó lạc điệu như thế nào ấy. Có nhiều bài của Y Vân, Mạnh Phát, ca từ rất hay, mộc mạc bình dân, gọi là Sến nhưng thật ra chúng không sến chút nào. Còn bolero hả, hay quá chừng đi chứ. Không nghe ca từ, chỉ cần nghe bolero thôi cũng dìu dặt quá chừng. Bolero chơi nhanh một chút cũng kích động như mambo vậy.

  Like

 4. Cám ơn Bà Tám đã bỏ công upload mấy bản nhạc này lên soundcloud cho DQ và mọi ng` thưởng thức ké nhen. Khoái chí, mở cho bố Cún nghe liền để được trở về thời xưa của chàng á ❤

  Liked by 1 person

 5. Có lần em đi dạo mạng xã hội Tumblr thì tình cờ thấy bạn người nước ngoài post bài Cái Trâm Em Cài cũng nằm trong album này em nghe thích quá, quả thật âm nhạc có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ lẫn tuổi tác ❤

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s