Ngày 8 tháng 3

Tôi ăn mừng ngày phụ nữ bằng cách băng rừng. Sau mấy tuần lễ tuyết liên miên và lạnh kỷ lục, hôm qua, trời ấm, hơn 40 độ F. Tôi ít khi nhớ độ C, nhưng nhớ rõ ràng 40 độ F. tương đương 4 độ C. vì nó dễ nhớ. trời ngày 8 tháng 3

Chẳng biết nó là cây gì nhưng thấy cành ngoằn ngoèo, nhánh tua tủa trông hay hay. Đến nơi thì thấy rừng đã có dấu chân khá nhiều. Bãi đậu xe cũng đầy nghẹt. Có lẽ thiên hạ cũng thấy cuồng chân nên đã đi mấy ngày trước. Nhiều chỗ trơn nên tôi ngã mấy lần, ngã nhẹ nên không sao. Có chỗ đi không được cũng đánh liều ngồi tuột xuống.

lake surprise

20 thoughts on “Ngày 8 tháng 3”

  1. Cám ơn Nguyenmk. Nấm này không biết có ăn được không. Gặp chỗ đất tốt nấm to lắm, có khi bằng bàn tay. Chỗ không tốt nấm nhỏ rí, có vân giống như đuôi gà lôi vậy. Cảnh đẹp. Giá có máy tốt chụp the depth of view thật rõ chắc là đẹp hơn. Được người chụp ảnh đẹp khen ảnh Tám chụp thì thật là mừng.

   Liked by 1 person

  1. Đi với ông Đ. giữa rừng chẳng có ai nên sợ té quá đành phải ngồi tuột xuống. Mà nó trơn dữ. Có một quảng cần phải leo lên, loạng choạng ngã xuống, đã leo lên nửa dốc, lại tuột xuống cuối dốc, chỉ sợ nó tuột luôn xuống thung lũng là chết.

   Liked by 2 people

  1. Đi cho dãn gân cốt. Ông Tám thích vận động nhưng không thích exercise kiểu người Mỹ. Suốt mấy tuần nay ở trong nhà nên có dịp là đi ngay. Thường thì mỗi lần đi như vậy cũng mất hai ba tiếng đồng hồ, gọi là thư giản kiểu tiết kiệm.

   Like

 1. thích cách vận động kiểu ông bà Tám quá nè. Vừa thư giãn, vừa hít thở không khí trong lành mà lại khoẻ khoắn luôn heng. ❤

  Mà sao nghe kể kiểu tuột mà DQ thấy ….ông mê và ướt lạnh luôn á 😉 :p

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s