Mấy cuốn phim nổi tiếng

Phim nổi tiếng. Tôi mượn ở thư viện, từ lúc đặt hàng đến lúc nhận được phim là mấy tháng. Nhưng khi đến thì chúng đến cùng một lượt. Vì chỉ được giữ một tuần nên liên tiếp mấy ngày nay tôi nằm dài xem phim.
Boyhood
Đạo diễn Richard Linklater, có những phim được giới trẻ thích như Before Sunrise, Before Sunset, Before Midnight. Phim này cũng có Ethan Hawke. Truyện phim không có gì đặc sắc, một cậu bé lớn lên trong một gia đình với những vấn đề thường thấy trong gia đình Mỹ trung lưu. Bố mẹ ly dị, bố lấy vợ khác, mẹ lấy chồng khác, xui gặp phải mấy ông chồng không mấy tử tế. Mẹ cậu vượt qua tất cả khó khăn, lấy bằng Thạc sĩ, hai chị em cậu bé học xong Trung học vào Đại học. Đám trẻ có khó khăn của đám trẻ. Người lớn có khó khăn của người lớn. Điểm đặc biệt của phim này là đạo diễn dùng một diễn viên từ lúc 6 tuổi cho đến lúc 18 tuổi.
Birdman
Phim này rất lạ. Vừa hiện thực, vừa siêu thực. Hiện thực ở chỗ khán giả có thể hình dung cuộc sống hậu trường như sự thật của các diễn viên kịch trên sân khấu Broadway. Cả Michael Keaton và Edward Norton đều có vẻ già, nhan sắc phai tàn. Siêu thực ở chỗ Keaton có thể bay như chim, nhưng khán giả suốt cuốn phim không biết chắc đó là do sự tưởng tượng của nhân vật hay nhân vật có thể bay thật. Truyện phim rất hay, thu hút người xem từ đầu đến cuối. Tác giả có thể tạo ra căng thẳng và đưa người xem từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác với những chi tiết tưởng chừng không đáng để chú ý.
Gone Girl
Truyện phim rất hay. Truyện phim gần giống với chuyện có thật xảy ra ở tiểu bang của tôi đang ở. Một anh chàng đẹp trai, vợ có mang bỗng biến mất. Ai cũng nghi anh chồng giết vợ vì tiền bảo hiểm và anh chàng đang sống nhờ vào tiền của vợ (cha mẹ vợ rất giàu). Tuy nhiên tác giả đã đẩy những chi tiết này đến cực độ và tạo thành một phim vẫn là những xung đột của vợ chồng nhưng gay cấn kịch liệt. Cô vợ có đầy đủ cái tốt của một người phụ nữ, đẹp, thông minh, dịu dàng, ngọt ngào, kỹ lưỡng, ngăn nắp, chu đáo, và khi phát hiện anh chồng của mình ngoại tình thì trở nên toan tính, độc ác, mưu mô, đến chỗ giết người.

21 thoughts on “Mấy cuốn phim nổi tiếng”

 1. Phim Boyhood mình đang đợi đến lượt mình được mượn về xem. BT giống gia đình mình….hay đợi phim vào DVD, và mượn thư viện, chờ mỏi cổ luôn 🙂

  Liked by 3 people

 2. Bên đó có kiểu mượn phim về xem hay chị nhỉ. Em tranh thủ xem trên mạng thôi. Phim nào thích thì ra rạp. Em xem Boy hood rồi, cũng vì thấy giới thiệu làm phim trong 12 năm, cùng diễn viên đóng từ bé đến lớn chứ ko thay đổi. Nhưng xem thì cũng ko ấn tượng lắm. Hai phim kia thì chưa xem, em sẽ dần dần chiến 2 phim đó :D.

  Liked by 1 person

 3. Hệ thống thư viện ở xứ này tuyệt vời lắm em ạ. Ngoại trừ những cuốn sách chuyên ngành, hầu hết truyện, phim, nhạc, sách kiến thức phổ thông đều có ở thư viện. Các thư viện địa phương lại kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống rộng rãi phục vụ độc giả. Người ta có thể vào mạng của thư viện chọn sách và đặt trước. Vào lúc thuận tiện đến thư viện nhận sách và sau khi đọc hay xem thì mang trả ở thư viện. Sách cũ được giữ 1 tháng và sau đó được gia hạn 2 lần. Phim cũ được giữ một tuần, gia hạn 2 lần. Sách mới 2 tuần và phim mới 1 tuần, không được gia hạn nếu có người đang chờ đến phiên của họ. Nhờ thế, người dân nếu thích đọc, mở mang kiến thức hay giải trí, không phải tốn kém nhiều. Sách cũ người ta bán chừng 25 xu hay 30 xu, thậm chí cho không. Tôi vẫn mong ngày nào đó, xứ mình có thể thực hiện được một hệ thống thư viện như vậy.

  Liked by 4 people

 4. Trong 3 phim này cháu thấy Birdman là khá độc đáo và vượt ra khỏi những xu hướng hiện tại. Chờ các review khác của cô để xem 🙂

  Liked by 1 person

 5. 3 phim trên thì em có xem Boyhood và Gone Girl. Boyhood thì chậm, buồn, lê thê, nội dung không có gì đặc sắc và rốt cục là không xem được hết phim. Gone Girl thì nói chung so với 1 bộ phim giải trí thì nội dung thế là hay, lúc xem cảm thấy hồi hộp hấp dẫn, nhưng xem xong là quên luôn không ấn tượng gì. Tất cả chỉ xoay quanh “crazy Amy” chứ các nhân vật khác, kể cả ông luật sự được thuê, cũng chả làm được gì, chả có vai trò gì.

  Liked by 1 person

  1. Từ một nguồn tin trên báo mà viết thành phim với những chi tiết được phát triển qua cấu trúc chặt chẽ như thế, theo chị thì nó hay lắm rồi. Chỉ cần viết được như thế là bán được sách được phim rồi.

   Like

   1. Dạ, cũng chỉ là cảm nhận cá nhân của em thôi ạ. Nhìn chung một bộ phim như thế cũng là đáng xem rồi, nhất là nhiều anh xem xong lại giật mình thon thót.

    Liked by 1 person

 6. Chào chị, lâu lắm rồi không ghé thăm chị. Vô tình thấy chị post top 3 IMDB – 2014 mà em giật mình. Em cũng đang định trong tuần này xem hết top 10 này đây, 3 phim này thì chỉ có Gone Girl là em xem rồi, nhưng cũng định xem lại. Hai phim kia thì có trong máy rồi, chắc từ giờ đến mai là em xem hết.

  Liked by 1 person

   1. Nếu chị chưa qua ngưỡng 50 thì xưng hô chị – em được rồi. Em vừa xem xong Birdman và có viết bình luận trên blog cá nhân rồi đấy. Nói chung là em không thích phim này.

    Liked by 1 person

Comments are closed.