Hoa Kim Ngân

honeysuckle
kim ngân
ngạt ngào

Hoa kim ngân, tiếng Anh là honey-suckle. Hoa này thích khí hậu giao mùa, không lạnh lắm cũng không nóng lắm, từ 70 đến 80 độ F., nở ở chỗ vừa có nắng vừa có bóng râm. Hoa thơm ngào ngạt. Đi hiking trong rừng gặp honey-suckle và một vài loại hoa rừng khác đang nở rộ, cũng màu trắng và thơm ngát. Dọc theo đường xe lửa, hoa nở đầy, đủ thứ hình thù vì hoa mọc leo trùm kín cả những cây chủ. Những nơi không có cây hoa mọc tràn lan trên mặt đất tạo thành những bãi hoa rộng lớn. Hằng ngày đứng trong bếp nấu ăn rửa chén tôi nhìn ra cửa sổ ngắm mấy bụi hoa. Những cái hoa li ti này làm tôi tưởng tượng đủ thứ, những nàng tiên bé có đôi cánh, những cô gái múa ba lê với cái váy tutu, những bàn tay, chim két đuôi dài, ngựa bay, sea lion,…

22 thoughts on “Hoa Kim Ngân”

  1. Cám ơn Huệ Hương. Chị xem phim The Woman in the Dunes hay quá nên mua sách về đọc. Xong rồi quá ngưỡng mộ tác giả nên lục tìm những bài phê bình về tác giả này đọc thêm. Đọc nhiều nên mệt không viết được.

   Liked by 2 people

    1. Chị thấy có trên Youtube. Chắc là ở VN có phim này, vì chị thấy một bạn trẻ đọc và khen quá nên chị tìm xem. Phim lạ và độc đáo lắm.

     Liked by 2 people

 1. trời ơi đọc bài này mới biết đây là honey suckles, em dở ẹt mấy chuyện tên cây tên hoa. Ở cái trail hồ kế bên nhà em nhiều lắm chị, nó cũng đủ màu, mà thơm nữa. Em nhìn cái hoa giống như là nàng tiểu thư nhảy múa.

  Liked by 1 person

  1. Thấy nó mọc bò lên hàng rào nhà người ta thiệt nhiều. Chị nhìn mấy cái hoa mà tưởng tượng đủ thứ hình, đặc biệt, cũng như em vậy, chị thấy đó là những cô gái có cánh đang nhảy múa.

   Like

  1. Thường thì mình rửa chén manually, vì nó nhanh và đỡ tốn điện tốn nước. Chỉ khi nào nhà có party đông người thì mới dùng máy.

   Like

  1. Ồ thế à, bác Phạm. Tám không biết lá của nó có thể nấu nước uống. Nó có vị thuốc trị bệnh gì không hở Bác.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s