Ham vui

incredible insects

Tôi vào tiệm A. C. Moore gần nhà mua bút màu, gặp quyển này thấy ngồ ngộ nên mua luôn. Về nhà bảo với con gái, mẹ trở lại thời bé con. Con gái trả lời, mẹ làm vậy là theo đúng tiến trình của nhân loại. Hồi nhỏ không được chơi những thứ của trẻ con, vì tuổi trẻ VN thời chúng tôi luôn bị thúc hối trở thành người lớn cho nhanh. Bây giờ tôi chơi một cách chăm chỉ. Không mua vé đi tuổi thơ, chỉ đi mua sách tập tô màu và bút màu.

19 thoughts on “Ham vui”

  1. Nó không biết tiếng Việt. Tuy nhiên ý nghĩ của nó trùng với câu tục ngữ bên mình. Trẻ khôn qua, già lú lại. Người già đôi khi biến thành trẻ nhỏ. Bà ngoại chị hằng ngày ngồi chờ mẹ chị đi bán về như trẻ con chờ mẹ vậy.

   Liked by 5 people

 1. May quá! Bà Tám trẻ lại nhiều tô màu đẹp rồi, nhưng cũng còn tính ham chơi nên chưa hoàn tất đã vội trình làng. Không chừng lại đói chơi đánh đũa với cờ quan á.
  Khi tô màu cũng như thiền định, một lúc nào đó Bà Tám chỉ còn biết chụp lấy bút màu tô màu không còn chọn lựa màu nào cho thích hợp thì lúc đó thiền định quang đã đạt rồi, những màu sắc mà mình tô trên tác phẩm nó chính là quang tướng vô thỷ lưu chuyễn từ nhiều kiếp.
  Một lúc nào đó sẽ nhìn rõ được sắc tướng chính mình ở quảng quang chiếu nào trong sắc thể vi diệu.
  Chúc Bà Tám tìm được nguồn cảm hứng vô tận làm trẻ mãi nha.

  Liked by 2 people

  1. Haha. Chừng nào tô màu không cần chọn màu, cây bút không cần nằm trong nét vẽ, màu nọ đè lên màu kia là đến lúc vào nhà dưỡng lão rồi nhen NMK.

   Liked by 2 people

   1. Hì hì! nói ngay, học hỏi và viết lách như Bà Tám thì não bộ coi khó có dịp lú lẫn. Chuyện vô dưỡng lão như đi xe thổ mộ còn xa lâu mới đến đích. 🙂

    Liked by 2 people

 2. Trước giờ em cũng k có cơ hội chơi màu vẽ như thế này. Dạo gần ở đây SG bỗng dưng nổi cồn với coloring books nên cũng đang nhân dịp đặt mua sách + màu vẽ để khám phá 🙂

  Liked by 4 people

  1. Chị bỗng dưng háo hức như trẻ con, chợt nhận ra mình yêu màu sắc, hơn là yêu nét vẽ. Cứ để những mảng màu chung vào nhau là thấy vui rồi.

   Liked by 3 people

  1. Đúng là có tiến bộ hen em. Thật ra muốn tô màu đẹp thì phải mua màu đẹp, và sau đó chắc phải học pha màu nếu dùng màu dầu hay màu nước. Pha màu cũng là một sự trial and error nên niềm vui cũng nằm trong bước đường hoàn thành việc mình làm, trước khi có tác phẩm. Đâu dễ gì có được niềm vui trẻ thơ trong cuộc sống người lớn đâu em. Cứ vui được chút nào hay chút ấy.

   Liked by 3 people

  1. Hihi, tôi không có mộng dạy trẻ tại tôi thiếu kiên nhẫn lắm. Cái này là ham vui, nhưng tôi thích học vẽ lắm. Chỉ không thích vẽ bằng thích viết thôi.

   Like

Comments are closed.