Tiểu Thư và Lãng Tử, phần 10

Buổi sáng tôi đọc báo địa phương, thấy có hai tin quan trọng xảy ra ở Wagnutch, thành phố bên cạnh cách nhà tôi chừng nửa giờ lái xe. Đây là một khu vực của những người giàu có. Tin một cô gái Việt chạy trần truồng ra đường ban đêm, vừa chạy vừa khóc. Vì cô nói tiếng Anh không mấy trôi chảy nên cảnh sát tìm người thông dịch. Cảnh sát đang điều tra và kêu gọi ai có biết thêm chi tiết gì thì gọi đến vào số đặc biệt. Có hai người làm việc trong nhà hàng vào giờ cô gái cáo buộc bị chủ xâm phậm. Chưa có tin chính thức từ Cảnh Sát nhưng phóng viên dọ hỏi chung quanh tìm ra một số chi tiết. Cô gái cáo buộc người chủ nhà hàng Thành Đô 1 tìm cách cưỡng bức cô và có hai người Việt làm chung chứng kiến. Hai người Việt lúc đầu từ chối phỏng vấn nhưng khi Cảnh Sát điều tra thì họ xác nhận điều cô gái khai báo. Phóng viên cũng xác nhận là chủ nhà hàng Thành Đô 1 đang được điều trị ở bệnh viện vì nhiều vết trầy xước do mèo cào.

Tin thứ nhì là một tin giết người. Người quản lý của nhà hàng Cây Liễu Mù trong khu rừng Great Oaks đã trộm cắp tiền của nhà hàng. Qua hình ảnh thu được từ máy thu hình tự động, người ta cho tháo nước hồ nhân tạo để tìm xác nhân viên giúp việc của nhà hàng. Người giúp việc trong nhà hàng đang quét dọn đóng cửa nhà hàng tình cờ đi ngang chỗ cất giữ tiền vào đúng lúc gã quản lý đánh cắp tiền. Vì sợ bị tố cáo nên gã cướp bắt người giúp việc uống rượu say rồi bắt buộc anh ta xuống hồ để anh ta vì say mà chết chìm. Trong phim có hình ảnh của hai con mèo. Máy thu hình đã được tắt nhưng có lẽ mấy con mèo vô tình bật nút máy quay phim.

Tờ báo nói thêm, có vẻ như mèo hoang đang làm lộng ở thành phố Wagnutch. Người ta tìm bắt hai con mèo để đưa vào trại nuôi mèo hoang nhưng chúng biến mất.

@ @ @

Tin cô gái Việt bị gã Tàu xâm phạm tiết hạnh làm tôi thấy buồn. Dù người Việt sống ở nước Mỹ mấy mươi năm, rất nhiều người trở nên giàu có, thế mà không có tổ chức người Việt nào đứng ra giúp đỡ những người Việt nghèo, ít học, kém tiếng Anh về mặt pháp lý. Tôi cũng nghĩ đến việc gắn một ít tờ rơi có hình Nora để xem có ai nhìn thấy con mèo của  tôi, à nói nhầm, của con tôi.


Ghi chú: Truyện ngắn này đã đăng trên Gió O, chia thành 2 phần.  Tiểu Thư Nora và Chàng Lãng Tử phần 1, phần 2. Tôi thấy dài quá nên cắt thành ra nhiều đoạn với hy vọng độc giả không thấy dài quá mà ngán.

6 thoughts on “Tiểu Thư và Lãng Tử, phần 10”

 1. Em không biết ở mấy tiểu bang trên đó ra sao, nhưng ở xứ cao bồi thì có hội đoàn Luật Sư gốc Việt thiện nguyện giúp đỡ miễn phí cho những ng` Việt mình về pháp lý (nếu cần thiết) đó Bà Tám!

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn em đã chịu khó đọc. chị cứ sợ chẳng ai đọc mấy cái này. Mới hôm qua ngồi xe lửa đi làm chị tự hỏi mấy hôm nay không thấy em đăng thơ. Em có thấy sức khỏe khá hơn không?

   Like

   1. Em cám ơn chi5 quan tâm . Em khỏe hơn rồi chị ạ . Mấy lúc sau này hồn thơ của em nó mất tiêu , hay nói đúng hơn em đang say mê thứ khác chị Tám ơi 🙂 Em tự dưng lại đâm mê sáng tác nhạc chị ạ. Khi nào em có nhạc mới ra mời chị vào nghe nha , hay dở gì cũng khen hết nha chị ,JK! 🙂

    Liked by 1 person

    1. Hiii Còn nữa chị ơi . Em hiện tại say mê cả hai thứ lận. Đó là sáng tác nhạc và làm video clip đó chị. Em thấy nhiều người làm video clip đẹp quá cũng muốn learn mà khó quá vì em trình độ về photoshop và cp … chỉ mới ABC.. 🙂

     Liked by 1 person

     1. Chúc em vui và thành công với đam mê sáng tạo. Dĩ nhiên chị sẽ thưởng thức và động viên em. Chị tin là tác phẩm của em sẽ hay, vì em thông minh và rất nhạy cảm.

      Like

Comments are closed.