Vẽ tranh trên đường phố Houston, Texas

 

 

Tôi đi Houston dự lễ tưởng niệm 49 ngày qua đời của người anh. Gia đình chở đi xem phố xá Houston đang ngày triển lãm tranh vẽ trên đường phố do hội bảo trợ những người khiếm thính tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Buổi sáng trời mưa to nên mãi đến quá trưa người ta mới có thể bắt đầu vẽ. Khi tôi đến thì đa số những bức tranh chỉ mới bắt đầu. Chỉ có một tác phẩm hoàn thành đó là tác phẩm mỹ nhân ngư đang vin vào chiếc thuyền. Người xem tranh phải đứng ở một vị trí nhất định, đã được họa sĩ đánh dấu, nhìn thì mới thấy tranh nổi ba chiều (3 dimensions). Tôi có thấy tên của một họa sĩ người Việt, nhưng chưa có tác phẩm.

Tôi cũng được đưa đi xem một thác nước nhân tạo, Williams Waterwall.

18 thoughts on “Vẽ tranh trên đường phố Houston, Texas”

 1. Bà Tám ơi, sao ra ngắm thác nước nhân tạo Williams ở gần Galleria mà hổng rủ rê DQ gì hết trọi dzậy? hic hic … (tủi thân quá chừng lun)

  TB1: Bây giờ thì DQ biết lý do tại sao mấy hôm nay tự dưng xứ cao bồi trở lạnh bất tử rồi nhen. Bà Tám mang lạnh từ miền Đông Bắc dzìa đây mờ 😉 :p 😉 ❤

  Liked by 2 people

  1. Đứa cháu mình, và một người trong họ cũng nói y chang như DQ vậy đó. Tại vì mình đi đột xuất, và đi với gia đình nên không tiện gặp bạn bè. Mong có dịp (khác) sẽ gặp DQ. Mình đi ngang đường Nguyễn Khoa Nam hai lần, lần nào cũng nhớ đến bài viết của DQ về sự thành công của cộng đồng người Việt trong việc xin đặt tên đường, và nhớ sự dũng cảm của ông NKN.

   Liked by 1 person

   1. Bà Tám vẫn còn ở lại xứ cao bồi cho hết Lễ Tạ Ơn chứ?

    Dạ vâng, DQ cũng mong có dịp sẽ được diện kiến Bà Tám ở đâu đó hoặc ngay ở xứ cao bồi này thì vui biết mấy nè!

    DQ mong chúc Bà Tám và đại gia đình có những buổi quây quần đoàn viên thật vui vầy, ấm cúng, hạnh phúc nha! ❤

    Liked by 1 person

 2. chỉ dùng màu sắc mà đánh lừa thị giác con người, họa sĩ vẽ tranh 3D thật hay! Chuyến đi thú vị hen Tám. Giá vé từ NJ qua Houston bao nhiêu ?

  Liked by 1 person

  1. Giá mua lúc hạ giá dưới hai trăm rưỡi, mình không nhớ tại ông Đ. đặt vé. Còn mấy tấm tranh ở Houston mình xem hôm thứ Bảy thì chỉ thuộc loại thường thôi chứ chưa bằng một số tranh của các cao thủ khác. Tuy nhiên cái không khí rộn ràng cũng khá hấp dẫn người xem.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s