Lễ Tạ ơn năm 2015

con gà mới đem ra khỏi lò

stuffing

corn bread

đĩa gà tây

a feast

Cả gia đình của mấy anh em họp mặt. Cô lớn, Ách Cơ nướng gà, làm stuffing, và mang về một chai wine rất ngon nói là của boss tặng. Tôi nấu cháo vịt, và các anh chị em mang gỏi, bánh apple pie, bánh chuối nướng, bắp, sốt cranberry, xôi đậu đen, … Thức uống thì có bia, wine, apple cider, và mấy loại nước trái cây có hơi ép.

Mỗi lần tôi có ý kiến thế này thế nọ, thì con gái bảo rằng “mẹ, con biết nấu mà, con là người kiếm sống bằng nghề nấu ăn.” Thế là mẹ im ngay, ra khỏi bếp cho con rộng chỗ.

Nhà đông người, con mèo chạy trốn vào trong tủ áo của ông chủ, nằm trong cái giỏ chứa quần áo bẩn. Con gái út chế nhạo mẹ, “mẹ hãy cám ơn trời mẹ có con ngoan và mèo ngoan.”  “Ừ, cám ơn trời cho con mèo nên mẹ có cơ hội hốt phân mèo.”  “Con mèo nó cũng cám ơn trời cho mẹ cơ hội hốt phân mèo lâu hơn.” Chắc là nên giao con mèo cho nó để nó mang mèo về căn hộ bé xíu của nó và để nó gần gũi với (mùi phân) mèo nhiều hơn cho nó hết dám chọc quê mẹ. Nó photobom tôi mấy lần đến độ tôi phải dọa nó, uýnh chết bây giờ.

12 thoughts on “Lễ Tạ ơn năm 2015”

 1. Lễ ThanksGiving của chị thật ấm cúng….Gà nướng nhìn rất ngon….chị có con gái biết nấu, thật sướng 🙂

  Em muốn xem mấy hình chị chụp bị con gái photobomb 🙂

  Liked by 2 people

 2. Thanksgiving nhà chị Tám nhìn ngon lành quá Âu Á đề huề. Nhà em cũng làm 1 con gà tây to đùng, các món Mỹ thôi( kt lảnh trách nhiệm) . Anh chị em khác trong nhà thì mang thức ăn VN và cả Mexican food nữa.

  Liked by 1 person

  1. Nhà chị có lẽ cũng như nhiều nhà khác, họp nhau lại cho vui, thức ăn thì có gì ăn nấy, chẳng theo đúng truyền thống gì cả.

   Like

 3. Nhìn mâm cỗ của chị Tám ngon lành ghê – mê nhất là món cháo vịt . Nhiều đồ ăn như vậy chị Tám có phải ăn đồ dư không ? Nhà em vẫn còn một tủ lạnh đồ dư … 😦

  Liked by 1 person

 4. Cả nhà quây quần bên nhau trong dịp Lễ Tạ Ơn này là hạnh phúc nhất rồi Bà Tám ơi!

  Nhìn mâm cỗ bên nhà Bà Tám mà DQ cũng đói bụng theo nè 😉 😉

  Liked by 1 person

Comments are closed.