Winter is coming

Hôm nay đúng nghĩa là mùa đông. Buổi sáng ra khỏi nhà thấy chỉ  có mười  độ F. Ngày đầu tiên trong năm 2016 một vài người tôi làm việc chung thú nhận là phải mặc hai lớp quần. Bên ngoài là lớp quần corduroy đầy cộm. Lạnh rát cả mặt.

Cái lạnh này làm tôi nghĩ đến một câu thường được  nhắc đến trong  quyển Game of Thrones. Winter is coming, có nghĩa là mùa đông đến rồi.

12 thoughts on “Winter is coming”

  1. Thường thì Tháng Giêng, Tháng Hai, và Tháng Ba có nhiều ngày lạnh mười độ, có khi dưới mười độ, người ta gọi là single digit. Có windchill factor là tương đương độ âm. 🙂 Đất lạnh tình nồng bởi vậy người ta ít dám chia tay nhau, sợ lạnh 🙂

   Liked by 5 people

 1. Cả 2 tuần nay Cali lạnh lắm chị Tám ơi. Thấp nhất là 40 độ. Khi có gió càng lạnh tái tê hơn. Nhà em mở heat hầu như cả ngày. Hiii dân cali chịu lạnh dở lắm , nhưng mà vẫn thú hơn mùa hè nhiều chị ạ ( đối với em, em kỵ nóng lắm. Trời nóng em hay bịnh oặt oẹo hoài 🙂

  Liked by 3 people

 2. Chia bớt cho SG vài độ đi Hà ơi ! 🙂
  VN mùa nầy vẫn nóng, đi làm thì ok, về nhà thì mồ kê mồ hôi đổ ước áo khi làm việc nhà ghét lắm

  Liked by 3 people

  1. Xin Sài Gòn cho bớt ba chục độ F đi. Thì SG sẽ mát và bên này sẽ ấm hơn chứ bốn mươi độ vẫn còn lạnh, nhưng dù sao vẫn còn ấm hơn mười độ.

   Liked by 2 people

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s