Cơn bão tuyết đầu năm 2016

tuyết rơi đèn nhà láng giềng tỏa sáng

Người ta đã hăm he dọa nạt từ mấy ngày trước. Ông Tám hay làm tàng chẳng biết theo dõi đài nào bảo rằng chỉ có từ năm đến tám inches thôi không có gì đáng lo ngại. Chẳng dự trữ thức ăn nước uống gì cả. Tôi không nói gì, dù không đồng ý. Thấy đài nào báo nào cũng nói vùng tôi sẽ bị từ 12 đến 18 inches tuyết. Cứ 4 inches tương đương với một tấc. Đáng ngại nhất là mất điện. Trải qua cơn bão Sandy mất điện ba tuần lễ tôi vẫn còn sợ lắm. Nhưng chuẩn bị hay không thì cơn bão vẫn đến. Tối hôm qua tôi đi ngủ muộn, mười giờ thấy tuyết đã bắt đầu trắng cái sàn gỗ sau nhà.

Bốn giờ sáng, con mèo cứ đòi thức dậy đi bà ơi. Nhìn ra cửa sổ thấy tuyết trắng xóa, sáng trưng dù chẳng có đèn có trăng. Cửa sổ phía trước tuyết bám đầy chứng tỏ có gió mạnh. Nhìn sang sân nhà hàng xóm ánh sáng vàng vọt nhưng lại có vẻ ấm áp.

 

Tối qua đã gửi bài cho số xuân của Gió O dù vẫn còn muốn edit vì sợ bão tuyết mất điện mất internet sẽ không gửi bài đươc. Sáng giờ ngồi đây lười không muốn suy nghĩ hay làm việc gì nên chỉ đăng ảnh viết nhảm cho vui.

21 thoughts on “Cơn bão tuyết đầu năm 2016”

 1. Cô Út của BT có được sở cho nghỉ làm sớm không? Mong rằng cô nhỏ có tích trữ đồ ăn. Chị, em gái mình được nghỉ từ thứ năm dù tuyết chưa xuống till trưa thứ Sáu. Hình chụp bóng cây, tuyết và ánh đèn– đẹp lắm.

  Liked by 2 people

 2. Nhìn cảnh tuyết mà mê, cách San Francisco chỉ có 235 mile thôi là có tuyết mà đi không được vì một số bị đóng phần chưa kinh nghiệm chạy tuyết nên ngồi nhà. Bà Tám có tuyết ngay nhà thích quá chụp hình rã tay luôn.

  Liked by 1 person

    1. Để vài hôm coi nó còn đến không. Cám ơn cháu chia sẻ mối lo của cô. Hiếm có khi có một chàng trai trẻ lại đi quan tâm với con mèo. Thật là quí trong cái xã hội mà nhiều người còn ăn thịt mèo thịt chó.

     Like

     1. lũ mèo rất lanh lẹ, cô đừng quá lo. So với bọn cún ngốc thì rõ là chúng nó biết tự chăm sóc bản thân tốt hơn nhiều. Bản năng sống còn tự nhiên của mèo hoang lại càng lớn nữa

      Liked by 1 person

      1. Chiều qua đi làm về, công việc đầu tiên của cô là ngó xuống gầm bàn để xem thức ăn cô để cho Boyfriend có vơi đi không. Cái gầm bàn ông Tám đã che cả ba phía để tránh gió. Và cái hộp nhỏ có lót miếng thảm để Boyfriend tránh ướt lúc trời mưa. Thức ăn để ở đó để tránh mấy con thú lớn đến ăn vì thú lớn không leo vào gầm bàn được. Cô thấy ông Tám cũng đã tử tế dọn một con đường sạch tuyết dành cho hai con mèo có thể đi tới đi lui đỡ cuồng chân. Và cô thấy Boyfriend nằm sẵn trong cái hộp để chờ thức ăn. Vậy là nó có thể tự sống qua những lúc ngặt nghèo. Mừng cho nó. Và cảm ơn cháu.

       Liked by 1 person

    1. “Đây” là California hả? Nhà giá mắc quá. Texas nhà rẻ hơn, giá sinh họat rẻ hơn, chỉ cái tội nóng quá, khí hậu không được ôn hòa như Cali. Mình thấy Virgina và North Carolina, khí hậu cũng lý tưởng lắm, nhưng không ai quen nên cũng chưa biết sẽ về đâu. Chờ coi con mình về sau tụi nó ở đâu thì mình chọn chỗ ở gần để “lá rụng về cội” haha.

     Liked by 1 person

      1. Vậy hả, rất có cơ hội sau này mình sẽ là láng giềng hay ít ra là cùng tiểu bang. Chị có người thân đang sống ở Houston, ông Tám cũng có dự định chờ chị về hưu sẽ về Houston ở vì ở đó không phải đóng income tax và cũng không đòi inheritance tax hay death tax.

       Liked by 1 person

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s