Đàn chim trên sông

Đàn chim trên sông

Ảnh này không phải là ảnh đẹp, nhưng đây là cảnh tôi nhìn thấy hằng ngày. Một mai về hưu xa chỗ này chắc là tôi sẽ nhớ nó lắm.

Từ trên xuống dưới, bạn nhìn thấy ở chân trời là thành phố New York, cách New Jersey bằng một con sông. Cái cầu cao chạy ngoằn ngoèo đó là cầu Pulaski. Hai cái hình vuông đen là hai cái trụ khổng lồ của cây cầu quay. Vì gần cảng, cửa biển Newark nên ngày xưa tàu bè qua lại trên sông rất nhiều. Đường xe lửa chạy băng qua sông trên những cái cầu quay, cái cầu có hai cái trụ hình chữ nhật đó là loại cầu được nâng thẳng lên cao (vertical lift bridge). Cái cầu màu xanh ở ngay tầm mắt của bạn cũng là loại cầu quay, loại này xoay ngang gọi là swing bridge)

Những dấu lấm tấm đen gần chân cầu là đàn chim trên sông. Bên trái của đàn chim là một bãi đất rộng chim thường đậu, sưởi nắng. Bên phải cũng có một khoảng sân rộng chưa biết người ta sẽ xây cất gì, bây giờ thì là bãi nghỉ ngơi cho chim hơi xa nên không nhin thấy trong ảnh. Thỉnh thoảng chúng cất cánh hàng lọat bay xà xuống mặt nước trông rất đẹp. Giá mà tôi có thể dựng sẵn tripod với lens chụp xa ở ngay cửa sổ để chụp ảnh chim bay.

8 thoughts on “Đàn chim trên sông”

Comments are closed.