Những điều bé mọn

Bận quá, ngủ ít, người luôn mệt mỏi, đầu luôn mịt mờ. Không thể nghĩ ra chuyện gì hay ho, cuộc sống là sự kết hợp của những điều bé mọn.

Mấy hôm nay trời ấm dần. Hoa đào (cherry blossom), mộc lan (magnolia), và hoa đầu xuân (forsythia) bắt đầu nở trên đường. Sau nhà tôi có mấy nhành đầu xuân mọc hoang chiều qua cũng thấy ra hoa lác đác. Sân nhà hàng xóm mấy cây bách ra lá non thành ra có hai màu xanh đậm nhạt trên cây rất đẹp mắt.

Tôi bị dị ứng. Hằng năm chỉ chảy mũi, năm nay lại bị ngứa. Da mặt tôi ngứa ngáy đến mỗi sợi tóc phất phơ đụng vào mặt cũng làm khó chịu. Cảm giác ngứa lăn tăn trong cổ họng, lỗ tai, vòng quanh lỗ mũi có thể nhận chìm bằng thuốc dị ứng. Tuy nhiên cho dù thuốc được bảo là không buồn ngủ nó cũng làm cho tôi có cảm giác sật sừ, đầu óc mê muội. Cảm giác khó chịu có thể ráng chịu nhưng buồn một điều là không viết được.

Con mèo ra ngoài và ở ngoài sân lâu hơn. Vào nhà rất trễ, sáng sớm bốn giờ là đã nôn nao đòi ra ngoài. Chiều qua tôi thấy sân sau nhà con mèo tabby, Boyfriend, và cả Nora mỗi con một góc không nhìn nhau nhưng có vẻ như đều biết sự hiện diện của nhau.

 

8 thoughts on “Những điều bé mọn”

  1. Dù tuổi nào đi nữa thì cũng cần ngủ đủ ha Bà Tám! Bà Tám giữ gìn sức khỏe nhen! hugs

    Mùa này nhìn quanh ngắm hoa thì mê lắm nhưng cũng đồng nghĩa với mùa dị ứng hành hạ khổ sở nè. DQ cũng mới chích thuốc đó Bà Tám ơi.

    mấy nàng miêu này giận nhau chút đỉnh vậy thôi hà Bà Tám! 🙂 🙂

    Liked by 1 person

Comments are closed.