Chuyến đi Houston tháng 4 năm 2012

Hoa bluebonnet có một sự tích khá dễ thương. Ngày xưa hạn hán kéo dài, người và súc vật đói khát, rất nhiều người chết. Có một cô bé thổ dân cha mẹ chết đói để cô bé lại sống cùng với bộ lạc. Shaman cầu mưa, nhưng không có kết quả, cô bé mang tặng thần linh con búp bê độc nhất của cô. Con búp bê có dắt lông chim nhuộm màu xanh thẫm ngã sang màu tím. Lòng thành của cô làm thần linh cảm động nên ban mưa cho loài người. Từ đó nơi cánh đồng có mọc lên một loại hoa màu xanh thẫm, dấu vết của món quà cô gái dâng tặng thần linh, hoa giống na ná cái mũ của các nhà đầu bếp người ta đặt tên là bluebonnet.

12 thoughts on “Chuyến đi Houston tháng 4 năm 2012”

 1. Vậy là hồi đó Bà Tám đi lên tuốt trên Old Baylor Park ở thành phố Independence, gần thành phố Brenham ha.
  DQ đang định kể tiếp về chuyến đi ngắm hoa qua vùng đó mà chưa kịp kể thì Bà Tám đưa hình lên trước rồi nè. 😉
  Mấy cây cột đó là dấu tích còn sót lại của tòa nhà nguyên thủy của ngôi trường đại học đầu tiên của Texas (Baylor) đó Bà Tám.

  Liked by 2 people

  1. Tụi nhỏ nhà DQ thích mấy cây sồi cổ thụ ở Công Viên Old Baylor lắm. Đến đó là cứ leo lên trên đùa nghịch rồi tưởng tượng làm Sam Houston hay mấy nữ học sinh ngày xưa ngồi học ở đó á 😉

   Liked by 2 people

  2. Cám ơn DQ đã giải thích ảnh mấy cây cột. Lúc đó mình có đọc bảng giải thích nhưng mà bây giờ quên, thì đã bốn năm rồi còn gì, mà tuổi già thì quên trước quên sau. Lúc đó ai chở đi đâu thì đi đó, chẳng biết mình đi đâu, đang ở chỗ nào.

   Liked by 1 person

   1. Bà Tám ở xa mà còn có dịp ghé lại Old Baylor Park, chứ có nhiều người ở ngay đây, khi thấy hình DQ chụp hình ở đó mà còn hổng biết ở đâu cơ mà. 😉

    Để DQ rảnh tay chút nữa rồi kể chuyện về công viên Old Baylor tiếp ha. 🙂

    Liked by 1 person

Comments are closed.