Đi chơi núi Bonnell

Chúng tôi một nhóm sáu người, bốn người là bạn học chung với nhau từ hồi Trung học, hai người kia là hai ông chồng đi theo để quản lý vợ. Trong bốn người bạn gái với nhau có tôi ở New Jersey, một bạn ở Ohio, một bạn ở Austin (Texas), và một bạn ở VN qua sang thăm chị ở Houston.

Bạn ở Austin đưa cả nhóm đi xem núi Bonnell. Bạn đã gửi danh sách chỗ bạn nghĩ đi chơi sẽ vui, tôi đọc tìm tòi tin tức nhiều chỗ nhưng không tìm hiểu về núi Bonnell.  Đến nơi thì niềm vui phát sinh từ chỗ ngạc nhiên nhiều không thể tưởng được.

Từ trên nhìn xuống thấy dòng sông rộng. Dù Wikipedia nói đó là hồ Austin, tôi nhớ đọc ở đâu đó nói hồ này thật ra là một phần của con sông Colorado. Cao hơn mực nước biển chỉ có 775 feet thôi (236 mét). Người đi xem có thể đi lên đỉnh bằng bậc thang. Bạn Austin dẫn đi bằng đường hiking trail, khá dễ đi nhưng nhiều khi cần phải leo những tảng đá bằng những bước cao và dài.

Núi Bonnell thuộc phần đất 54 mẩu của F. M. Covert, Sr. Phần đất này được gọi là Covert Park (Công Viên Covert). Một chỗ ngắm cảnh lý tưởng, nơi những đôi tình nhân đưa nhau lên đây để thề non hẹn biển. Từ đây có thể nhìn thấy đường chân trời hướng về thành phố Austin.

12 thoughts on “Đi chơi núi Bonnell”

 1. May hom nay, cu nhin hinh canh dep thanh binh, va hinh nhung mon an ngon lanh la chau lai thay buon lam… buon vi hinh anh song nuoc va bie^n cua VN.

  Liked by 1 person

  1. Thật là buồn cho số phận của nước Việt Nam và người dân. Sao không ai xử phạt nhốt tù cả bọn đó nhỉ. Nó giết dân mình không tiếc tay.

   Like

 2. Bà Tám còn leo lên đến Mount Bonnell (Covert Park) được là Bà Tám khỏe rồi đó. Chứ bà Ngoại của Cún chỉ leo lên đúng 1 lần rồi sợ, không dám leo thêm lần nữa (mà cũng đi theo hiking trail chứ hổng có leo thẳng lên theo bậc thang như mọi ng` á).

  Vậy là Bà Tám và bạn bè của Bà Tám đang ở Austin hả? Khi nào thì ghé lại Houston đây?

  Những khu nhà quanh Mount Bonnell đẹp ha Bà Tám. Bà Tám biết anh chàng Cún nhà DQ nói gì mỗi khi ghé Mount Bonnell hông? Cún nói: mai mốt Cún mua 1 căn nhà mái ngói đỏ ngay bờ hồ dưới Mount Bonnell cho bố mẹ nha. Á trời, nghe xong mà mẹ Cún muốn té xỉu luôn.

  Chúc Bà Tám và bạn bè đi chơi vui nha. Ghé Austin thì có nhiều chỗ đi chơi hơn Houston rồi.

  Liked by 1 person

  1. Bà ngoại Cún lớn tuổi hơn chị mà DQ. Chừng chị đến tuổi ấy chưa chắc đã được như vậy. chị đã về đến NJ rồi. Mấy hôm ở Houston chẳng đi đâu được vì bị lụt quá, cấm đường hết trơn, cứ như con kiến leo cành đa leo ra leo vào 🙂 Xin tạ tội với DQ, hy vọng lần tới sẽ hẹn gặp nhau.

   Liked by 1 person

   1. Vậy là Bà Tám và mấy ng` bạn ghé Houston đúng vào mâý hôm mưa bão đó hả? Á chời, khổ chưa nè! Cũng may là Ngoại Cún vừa bay về hôm trước thì hôm sau Houston bị bão , chứ không cũng bị kẹt cứng rồi á!

    Hẹn gặp Bà Tám vào dịp khác ha!

    Liked by 1 person

 3. Chi Tam oi, con hai doi uyen uong di leo nui ma chi Tam dang noi den thi hinh dau sao khong thay? 🙂 sorry chi Tam, em o day khong viet tieng Viet bo dau duoc, chi Tam vua doc vua doan nha 🙂

  Liked by 1 person

    1. Cô nương này khéo nói quá. Sợ thấy ảnh giống mấy ông già (ừ bà già xấu nên giống ông già) Mễ đen thui mập ú sợ quá chạy mất blog luôn 🙂

     Liked by 1 person

     1. Em dạo này đi làm bị đì đến hói đầu. Giá dầu hỏa xuống hãng xa thải hàng loạt chị ơi. Đứa nào may mắn còn việc thì phải làm việc của 2-3 người 😢😢😢

      Liked by 1 person

      1. Thôi ráng cày đi em. Dẫu sao cũng còn có việc. Thường khi họ let go people, họ let go người nước ngoài trước. Thôi em ráng hang on, lủng la lủng lẳng ngày nào tốt ngày đó.

       Liked by 1 person

Comments are closed.